Peugeot 2008 sẽ được nâng cấp cần số mới

Thứ Năm, 31/03/2022 09:30

Peugeot đã thông báo cả hai phiên bản 208 và 2008 đều sẽ được nâng cấp cần số mới vào năm 2023.

Ở phiên bản hiện tại, Peugeot 208 và SUV 2008 vẫn đang sử dụng cần số điện tử, thiết kế theo kiểu truyền thống. Tuy nhiên sang năm 2023, cần số điện tử trên các mẫu xe phân khúc B của Peugeot (sử dụng hộp số tự động 8 cấp của Aisin) sẽ được nâng cấp sang kiểu dạng cần số khác nhỏ gọn hơn.

Các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện e-208 và e-2008 cũng sẽ nhận được thay đổi này.

peugeot 2008 sẽ được nâng cấp cần số mới

Thiết kế cần số điện tử mới trên Peugeot 208 và 2008

Theo đó với cần số mới, ngoài các vị trí R, N và D thông thường, số P (Park) sẽ là dạng nút bấm và nút M sẽ là chọn chế độ số tay (người lái có thể thay đổi cấp độ số bằng cách sử dụng lẫy chuyển số). Trên các mẫu xe điện, nút M sẽ thay thế bằng nút B và khi chọn chế độ này, hệ thống phanh tái sinh sẽ được kích hoạt (phanh tái sinh biến đổi động – nhiệt năng của quá trình phanh sinh ra thành điện để sử dụng lại).

Bên cạnh đó, cần số mới vẫn nằm ở vị trí cũ, nghĩa là sẽ không tốn thêm không gian. Phần còn lại sẽ có bệ đỡ cổ tay bằng carbon và một số nâng cấp khác, giúp nâng tầm không gian cabin của xe.

peugeot 2008 sẽ được nâng cấp cần số mới

Không gian cabin mới trên Peugeot 2008 sau khi thay dạng cần số

Tuy nhiên, không phải thị trường nào cũng sẽ đón nhận thay đổi này. Bởi như thị trường Malaysia, xe Peugeot 2008 chỉ được trang bị hộp số 6 cấp và cần số dạng cơ khí thông thường. Xe tại Việt Nam hiện cũng có cấu hình hộp số tương tự Malaysia.

Sau nhiều vụ tai nạn thương tâm do nổ lốp ôtô, PGS.TS Nguyễn Thành Công, Bộ môn Cơ khí ôtô (ĐH GTVT)...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.