Phái đẹp mơ ước xe gì trong năm 2015?

Thứ Hai, 19/10/2015 12:06

Hiệp hội nữ phóng viên ô tô xe máy toàn cầu vừa công bố danh sách xe hấp dẫn phái đẹp trong năm 2015.

phái đẹp mơ ước xe gì trong năm 2015?
Mặc dù Volvo XC90 là "Xe của năm" trong mắt phải đẹp, nhưng... 

Các nữ nhà báo thành viên của Women’s World Car (Hiệp hội nữ phóng viên ô tô xe máy toàn cầu) đã bình chọn ra những chiếc xe hơi ấn tượng nhất năm 2015 theo những tiêu chí hướng tới phái đẹp.

Danh sách bình chọn thường niên của Women’s World Car dựa trên các tiêu chí gồm khả năng vận hành, thiết kế, trang bị tiện nghi, khả năng chuyên chở và giá trị bán lại, từ hàng trăm mẫu xe phân theo từng nhóm và chọn ra chiếc xe ấn tượng nhất trong năm.

Năm nay, Women’s World Car công bố kết quả trùng dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với ngôi quán quân thuộc về mẫu Volvo XC90, vượt trên 7 mẫu xe khác đứng đầu mỗi nhóm đại diện.

Trước khi đi đến kết quả cuối cùng, 20 nữ nhà báo đến từ 14 nước trên thế giới đã phải trả qua một thời gian dài lựa chọn với 2 vòng bình chọn để tìm ra những chiếc xe ấn tượng nhất năm dưới góc nhìn của phái đẹp.

Ở 7 hạng mục bình chọn, Renault Espace đứng đầu nhóm “Xe gia đình”, Scion iM/Toyota Auris chiến thắng ở hạng mục “Xe giá rẻ”, Volvo XC90 dẫn đầu nhóm “SUV Crossover”, BMW i8 được ưa thích nhất trong nhóm “Xe xanh”, còn nhóm “Xe sang” gọi tên Mercedes-Benz S-Class và “Xe thể thao tính năng cao” thuộc về Mercedes-Benz GT AMG. Trong khi đó, chiếc xe được phụ nữ ước mơ nhất năm 2015 thuộc về Mazda MX5.

phái đẹp mơ ước xe gì trong năm 2015?
Mazda MX5 mới là chiếc xe được chị em mơ ước nhất năm 2015 - Ảnh minh họa

Women’s World Car khởi xướng từ năm 2009 với 8 thành viên sáng lập. Đến năm 2015, Hiệp hội các nữ nhà báo ô tô xe máy toàn cầu đã mở rộng lên 20 thành viên, trong đó Việt Nam góp mặt một đại diện là Nhà báo Khánh Hòa (Nguyen Hoa) thuộc báo Lao Động.

Mặc dù, Women’s World Car mới trải qua 6 năm tồn tại nhưng danh sách xe do các nữ nhà báo công bố hằng năm đang dần có ảnh hưởng tới ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Đây là phản ánh từ kết quả của cuộc bình chọn “Otofun Favourite Cars 2014 - OFC”, vừa khép lại cách...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.