Phân khúc xe bán tải - sân chơi của những thương hiệu Mỹ

12/12/2017 09:25

Hai mẫu xe Mỹ là Ford Ranger và Chevrolet Colorado tiếp tục chiếm giữ 2 vị trí dẫn đầu phân khúc trong tháng 11.

phân khúc xe bán tải - sân chơi của những thương hiệu mỹ

Chevroler Colorado và Ford Ranger tiếp tục dẫn đầu phân khúc bán tải Việt Nam trong tháng 11/2017

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 11 đã có 2.138 chiếc xe bán tải được bán ra. Nếu cộng dồn từ đầu năm 2017 đến nay con số này là 21.890 xe. Với những ưu điểm của mình, các mẫu xe mang thương hiệu Mỹ đang thống trị phân khúc xe bán tải (Pick up). Trong khi Ford Ranger vẫn duy trì được phong độ thì sự nổi lên của Chevrolet Colorado trong những tháng gần đây là một hiện tượng trong phân khúc xe bán tải. 

Dẫn đầu trong phân khúc này vẫn là cái tên quen thuộc Ranger với 1.369 xe được bán ra trong tháng 11 và 13.528 xe kể từ đầu năm đến nay. Ford Ranger vẫn luôn duy trì được vị thế số 1 của mình kể từ đầu năm. Doanh số của mẫu xe này đạt trung bình tới hơn 1.300 xe/tháng. Đây là con số mà nhiều dòng xe du lịch khác ao ước.

phân khúc xe bán tải - sân chơi của những thương hiệu mỹ

Chevrolet Colorado đang nắm giữ vị trí số 2 trong phân khúc bán tải Việt Nam - Ảnh Phương Nhâm

Ngay sau Ranger là Chevrolet Colorado với 444 xe được bán ra trong tháng 11 và 28.01 xe kể từ đầu năm. Trong vài tháng trở lại đây, Colorado luôn là mẫu xe bán chạy thứ 2 trong phân khúc bán tải. Xếp sau 2 thương hiệu Mỹ là các thương hiệu bán tải đến từ Nhật khác như: Mazda BT-50 (136 xe), Toyota Hilux (97 xe), Mitsubishi Triton (61 xe) và Isuzu D-Max (31 xe).

Bất ngờ nhất trong tháng 11/2017 là việc mẫu bán tải của Toyota có doanh số khá ấn tượng, trong tháng 10 doanh số của Hilux chỉ 4 xe nhưng đến tháng này với 97 xe Toyota Hilux đã vươn lên vị trí thứ 4 trong phân khúc. Một cái tên khác cũng gây nhiều tò mò là Nissan Navara, tuy nhiên đã từ lâu mẫu bán tải này không được Nissan Việt Nam công bố doanh số.

Nhìn vào những con số kể trên có thể thấy khoảng cách giữa Ranger và các đối thủ còn lại là khá lớn. Với những lợi thế cũng như khả năng điều chỉnh giá bán linh hoạt của mình nhiều khả năng phân khúc xe bán tải sẽ vẫn là sân chơi của những thương hiệu đến từ Mỹ.

Hoàng Cường