Phanh ABS trên Yamaha NVX 155 2017 gây tranh cãi

Chủ Nhật, 04/12/2016 14:54

Việc trang bị sẵn hệ thống chống bó phanh ABS trên NVX 155 2017 gây ra hiểu nhầm cho khá nhiều người tiêu dùng.

phanh abs trên yamaha nvx 155 2017 gây tranh cãi
Yamaha NVX 155 2017 bản tiêu chuẩn gắn sẵn hệ thống chóng bó phanh ABS gây hiểu lẫm cho người tiêu dùng - Ảnh: Tùng Lê

Diễn đàn mạng đang xôn xao với nhiều ý kiến trái chiều sau khi một người tiêu dùng đăng tải bài viết “Tại sao Yamaha NVX 155 2017 lại được trang bị hệ thống phanh chống bó ABS” như trên bản cao cấp?

Cụ thể, sau khi mua chiếc Yamaha NVX 155 2017 từ đại lý, khách hàng này phát hiện phanh trước của xe được trang bị ABS.

Để chứng minh, chủ nhân của chiếc xe còn quay đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh chiếc NVX 155 bản tiêu chuẩn với phanh ABS nhưng không thấy xuất hiện hệ thống Stop Start System, không có Smart Key như bản cao cấp.

Xem đoạn clip cận cảnh NVX 155 2017:

 Nguồn video: 2banh

Ngay sau khi bài đăng, rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra để giải thích cho câu hỏi này. Nickname Quốc Khải thông tin: “Bản tiêu chuẩn không có ABS nhé. Vì cả 2 phiên bản dùng chung đĩa phanh nên dễ nhầm. Phiên bản ABS có chữ ABS trên dè (yếm) và có dây cảm biến”.

Đồng tình với quan điểm trên, bạn Nam Phạm bình luận: “Cái đĩa là do gắn hàng loạt cho tiện dây chuyền sản xuất, còn bộ xử lý phanh ABS thì họ không gắn, mà chỉ gắn khi nào khách hàng yêu cầu (cái đĩa đọc phanh ABS rẻ mà, giá trị phần lớn là cái vi xử lý ABS)”.

Trong khi đó, nickname Performate lại cho rằng, đó là cảm biến tốc độ gắn trên xe. “Nếu trên talo có đèn (ABS) thì có ABS, nếu không có thì phần đó là cảm biến tốc độ, nó sử dụng chung trên cả 2 phiên bản cho tiết kiệm”, nickname Brabus Nhựt nhận xét.

Trao đổi với Xe Giao thông, đại diện Yamaha cho biết: “Thực tế, Yamaha NVX 155 2017 phiên bản tiêu chuẩn chỉ được gắn 1 phần của phanh ABS nên ABS này không làm việc trên phiên bản tiêu chuẩn, do được sản xuất hàng loạt nên chi tiết này sẽ được Yamaha hỗ trợ nâng cấp hệ thống ABS khi khách hàng có nhu cầu".

Do đó, nhiều người dùng khi mua sản phẩm NVX 155 bản tiêu chuẩn dễ hiểu lầm rằng hệ thống phanh chống bó ABS được gắn trên xe là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, sự hiểu lầm này lại thu hút sự quan tâm lớn từ các diễn đàn ô tô – xe máy và cộng đồng mạng.

Xem thêm video:

Nguồn: Zing News

Hệ thống tự ngay ngắt khi dừng xe trên Yamaha NVX 155 phiên bản 2017 có thể gây khó chịu cho người...
Trường Hải
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.