Phanh tự động khẩn cấp trên Mazda3 2017 hoạt động thế nào?

Chủ Nhật, 28/05/2017 13:08

Trên các dòng xe Mazda tại một số nước, hệ thống phanh tự động khẩn cấp là trang bị tiêu chuẩn.

phanh tự động khẩn cấp trên mazda3 2017 hoạt động thế nào?

Phanh tự động khẩn cấp trên Mazda3 2017 hoạt động thế nào?

Ở một số nước như Nhật Bản hay Úc, mẫu xe Mazda đã trang bị trên hầu hết tất cả các dòng xe của mình hệ thống phanh tự động khẩn cấp có tên Smart City Brake Support (SCBS). Đây là hệ thống an toàn được trang bị tiêu chuẩn trên những mẫu xe gia đình và xe SUV quan trọng của hãng. Hiện tại, từ Mazda2 cho đến Mazda CX-9 tại các nước kể trên đã được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến này. Hầu hết các dòng xe trong đó đều được trang bị cả phanh khẩn cấp tự động phía sau (SCBS-R) và nhiều phiên bản cao cấp của các dòng này còn sở hữu hệ thống cảnh báo điểm mù hay cảnh báo vật thể băng qua sau xe.

Về mặt nguyên lý hoạt động, hệ thống SCBS này có thể kích hoạt ở vận tốc từ 4 - 30 km/h trên dòng Mazda2 Mazda CX-3 và Mazda CX-9. Trên dòng Mazda3, Mazda6 và CX-5 nó có thể kích hoạt ở vận tốc từ 4 đến 80 km/h.

Còn tại Việt Nam, tất cả các mẫu xe phiên bản đời 2017 của Mazda đều chưa được sở hữu hệ thống phanh tự động khẩn cấp này. Nhiều khách hàng hy vọng rằng, công nghệ an toàn này sẽ sớm xuất hiện trên các mẫu xe Mazda tại Việt Nam trong tương lai không xa. Hiện tại, Mazda 3 2017 hiện đang được Trường Hải lắp ráp và phân phối với giá bán từ 690 - 805 triệu đồng.

Xem video hệ thống phanh tự động khẩn cấp trên Mazda3 2017 hoạt động như thế nào:

 Nguồn: Youtube

 

 

T.L
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.