Pháp cấm ô tô chạy trên Đại lộ Champs-Elysees chủ nhật hàng tháng

Thứ Sáu, 29/04/2016 10:08

Giảm thiếu khí thải CO2, lệnh cấm ô tô chạy trên Đại lộ Champs-Elysees vào chủ nhật hàng tháng đã được Pháp đưa ra.

pháp cấm ô tô chạy trên Đại lộ champs-elysees chủ nhật hàng tháng
Đại lộ Champs-Elysées (Pháp) - Ảnh: Autoblog

Các chính trị gia ở Paris đã thử nghiệm việc cấm lưu thông xe vào trung tâm thành phố nhiều lần với các kết quả đem lại khá khác nhau. Trong đó, lệnh cấm 24 giờ đối với các xe mang biển số chẵn/lẽ theo từng tuần và một biện pháp đang lên kế hoạch là sẽ tập trung cấm sự hoạt động của các ô tô cũ. Kế hoạch mới nhất sẽ tập trung vào một trong những đại lộ nổi tiếng nhất ở Paris là Champs-Élysées, bắt đầu thực hiện từ ngày 8/5 năm nay.

Do đó, các quan chức thành phố sẽ cấm hoạt động của các loại ô tô sử dụng động cơ xăng diesel vào năm 2020 do khí thải CO2 ngày càng tăng cao.

Ngoài 13 tuyến đường hạn chế các phương tiện lưu thông hiện nay theo chương trình chống ô nhiễm môi trường mang tên “Paris thở” ("Paris Respire"), cũng sẽ có 9 tuyến đường mới trở thành các tuyến phố đi bộ vào mỗi ngày Chủ nhật trong tuần và các kỳ nghỉ lễ quốc gia.

Thị trưởng thành phố ông Hidalgo nhấn mạnh: “Một trong những ưu tiên hàng đầu hiện nay của chính quyền Paris là tích cực đẩy mạnh những nỗ lực nhằm giảm thiểu tình trạng khói xe đang bủa vây thủ đô này”.

Các nghiên cứu đã cho thấy mức độ NOx đã giảm từ 20 đến 40%.

Bất cứ nghề nào cũng có những góc khuất và khó khăn khó nói, PG và mẫu xe hơi cũng không ngoại lệ.
Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.