Pháp đóng cửa nhà máy hạt nhân, mời Tesla vào đầu tư

Thứ Hai, 11/04/2016 15:55

Bộ trưởng Năng lượng Pháp đã gửi đề nghị tới hãng xe điện Tesla đầu tư nhà máy sản xuất ở quốc gia này.

pháp đóng cửa nhà máy hạt nhân, mời tesla vào đầu tư
Pháp đang mở cửa mời Tesla vào đầu tư sản xuất - Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn AFP đưa tin, nữ Bộ trưởng Năng lượng Pháp Segolene Royal đã đề nghị với lãnh đạo hãng chế tạo xe điện Tesla đầu tư vào đất nước hình lục lăng, ngay trên địa điểm từng là lò điện hạt nhân Fessenheeim tại vùng Alsace, giáp ranh với Đức.

Bà Bộ trưởng cho hay, sau khi gửi đề nghị với hãng xe Mỹ, bà sẽ đợi câu trả lời của Tesla trong 10 ngày.

Hồi tháng 2 vừa qua, một thành viên trong ban lãnh đạo Tesla đã hé lộ kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe ở châu Âu với nội dung đầy ẩn ý, "Tesla muốn xây dựng nhà máy ở vùng Alsace một vùng nửa dân cư gốc Đức, một nửa Pháp,..."

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã hứa đóng cửa lò phản ứng hạt nhân Fessenheim ở vùng Alsace giáp ranh với Đức nhưng đã gặp phải phản ứng mạnh mẽ của người dân địa phương vì lo sợ sau khi đóng của nhà máy hạt nhân sẽ khiến nhiều người mất việc làm.

Hiện, nhà máy điện hạt nhân này đang tạo ra việc làm cho khoảng 850 người và 250 nhà thầu. Tuy vậy, bà Segolene Royal vẫn thể hiện sự mong muốn sự xuất hiện của Tesla khi cho rằng, nếu thuyết phục được Tesla, cộng đồng dân cư đang sinh sống ở đây vẫn đảm bảo được nguồn việc làm đầy đủ.

Nguồn: Autonews

Việt Nam đang có những chính sách ưu đãi riêng đối với các dòng xe chạy điện.
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.