Pháp xác định 2017 là “năm của xe đạp”

Thứ Ba, 10/01/2017 11:11

Chính quyền Thủ đô có kế hoạch tăng cường hạ tầng xe đạp, cấm ô tô nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường.

pháp xác định 2017 là “năm của xe đạp”
Ảnh minh họa.

Ngày 9/1, Reuters dẫn lời Thị trưởng Paris (Pháp) Anne Hidalgo cho biết, chính quyền Thủ đô có kế hoạch tăng cường hạ tầng xe đạp, cấm ô tô nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường.

Theo bà Anne Hidalgo, Paris sẽ mở làn đường mới dành cho xe đạp hai chiều, dài 4km chạy dọc Rue de Rivoli - một trong những con đường nổi tiếng nhất của Paris. Ngoài ra, sẽ thu hẹp không gian dành cho ô tô trên con đường này xuống một nửa. Thành phố cũng sẽ cấm xe ô tô cá nhân vào khu vực Bảo tàng Louvre - nơi được mệnh danh là bảo tàng có nhiều người tới thăm nhất trên thế giới - 9 triệu khách/năm. Giới chức hy vọng, con đường vốn kết nối nhiều thắng cảnh nổi tiếng của Paris như: Bảo tàng Louvre, Cung điện Hoàng gia và Khu di tích lịch sử Marais sẽ trở thành đường dành cho người đi bộ, xe đạp, mua sắm, không còn cảnh ồn ào và ô nhiễm.

“Khí hậu là ưu tiên hàng đầu. Càng ít ô tô, thành phố càng bớt ô nhiễm. Năm 2017 sẽ là năm của xe đạp”, nữ Thị trưởng cho hay. Không chỉ vậy, đến năm 2020, Paris rốt ráo kế hoạch tăng gấp đôi các làn đường dành cho xe đạp. Từ năm 2018, Paris bắt đầu mở tuyến “buýt điện” dọc bờ phải sông Seine để tăng cường hạ tầng giao thông công cộng, một phần trong kế hoạch nhằm đấu thầu đăng cai Olympic 2024.

Nghe có vẻ khó tin nhưng sự thật, “siêu ngựa” đã phải chịu thua chiếc xe đạp có công suất tới 560 mã...
B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.