Philippines tăng cường xử phạt người đi dép lê lái xe máy

Thứ Bảy, 05/06/2021 14:30

Đội mũ bảo hiểm, đi giày phù hợp và luôn mang theo bằng lái là thông điệp mà người đứng đầu ủy ban giao thông Philippines nhấn mạnh gần đây.

philippines tăng cường xử phạt người đi dép lê lái xe máy

Mang dép lê, dép xỏ ngón khi điều khiển xe máy là phạm luật ở Philipines

Tờ PhilStar đưa tin hôm 31/5, nhà chức trách ở Philipines mới đây đã tổ chức ra quân, bắt quả tang những người đi xe máy vi phạm giao thông.

Có một cặp vợ chồng đang vội vàng đưa con đến bệnh viện, chồng đi dép lê điều khiển xe máy, nhưng vẫn bị xử phạt sau khi đã hoàn thành việc đưa con vào khám bệnh.

Theo ông Bong Nebrija - người đứng đầu ủy ban giao thông của thủ đô Manila nói rằng họ sẽ tăng cường kiểm tra ý thức chấp hành luật của người đi xe máy.

Theo đó, đội mũ bảo hiểm, đi giày phù hợp và luôn mang theo bằng lái là thông điệp mà người đứng đầu ủy ban giao thông tại thành phố lớn nhất Philipines nhấn mạnh.

Trong các vụ kiểm tra mới nhất tại cùng một địa điểm ở thành phố Pasay, tất cả những người bị dừng xe kiểm tra đều do đang đi dép lê lúc đi đường.

Theo phần XI, điều khoản (e) của "Quy định về sử dụng và vận hành xe mô tô trên đường ở Philipines", những người đi dép tông xỏ ngón, xăng đan, dép lê hoặc không mang giày khi điều khiển xe mô tô, xe máy hoặc xe tay ga trên đường bộ hoặc đường cao tốc sẽ bị phạt.

Mức phạt từ 500 đến 1.000 peso (tương đương 240 đến 480 nghìn đồng).

Hình phạt bổ sung sẽ là tước bằng lái xe có thời hạn, tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Tài xế điều khiển mô tô chạy tốc độ 299km/h trên Đại lộ Thăng Long có thể bị phạt 2,5 triệu đồng và...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.