Philippines trợ cấp tiền cho tài xế xe ôm công nghệ

Chủ Nhật, 17/05/2020 13:30

Khoảng 3 vạn người làm nghề Angkas (xe ôm công nghệ) ở Philippines được chính phủ trợ cấp số tiền 8000 peso trong giai đoạn cách ly xã hội.

philippines trợ cấp tiền cho tài xế xe ôm công nghệ
Người lái xe Angkas (xe ôm công nghệ) ở Philippines tại thời điểm chưa có lệnh giãn cách xã hội

Một vài ngày sau khi tờ báo chuyên ngành ô tô xe máy TopGear của Philippines tường thuật về nỗi thống khổ của những người lái xe Angkas (từ mô tả những người hành nghề xe ôm công nghệ) ở đất nước này, đã có phản hồi tích cực từ phía cơ quan chức năng.

Cụ thể, Bộ Phúc lợi xã hội và Phát triển (DSWD) đã loan báo rằng kế hoạch hỗ trợ tiền mặt cho người lái xe Angkas đã sẵn sàng.

George Royeca, một người lái xe ôm công nghệ, xác nhận rằng anh đã được thông báo được nhận số tiền mặt 8.000 peso (tương đương 3,7 triệu đồng) trong chương trình cải thiện xã hội của chính phủ.

Các Sở GTVT tại 3 đô thị của Philippines đóng vai trò điều phối, sẽ chi trả cho khoảng 30.000 người lái xe Angkas tại các thành phố lớn như Manila, Cebu và Cagayan de Oro.

Đến nay, có khoảng 15.000 người lái xe Angkas đã nhận được thông báo về khoản trợ cấp và một số đã được nhận tiền về tài khoản thu nhập tại công ty vận hành Angkas.

Những người khác được cho là đang gặp vài vấn đề nhỏ với các khai báo cá nhân để xác thực tình trạng mất việc, như tên sai chính tả và địa chỉ không đầy đủ.

"Muộn còn hơn không, việc trợ cấp cho những người lái xe Angkas vào ngày thứ 59 của lệnh cách ly cũng có ý nghĩa thiết thực với chúng tôi", George Royeca nói.

Mặc dù "xe ôm công nghệ" vẫn chưa được hợp pháp hóa ở Philippines, động thái này của Chính phủ cho thấy người lái xe Angkas không bị phân biệt đối xử hoặc bỏ qua trong giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19.

Austin Ash đã chọn ra 7 siêu xe trong bộ sưu tập của mình để bán, số tiền bán được sẽ quyên góp cho...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.