Phóng viên ô tô mất việc vì đánh đồng nghiệp

Thứ Năm, 26/03/2015 10:53

Jeremy Clarkson, "linh hồn" của chương trình ô tô nối tiếng thế giới Top Gear chính thức mất việc do... đánh đồng nghiệp.

phóng viên ô tô mất việc vì đánh đồng nghiệp
Jeremy Clarkson trong một buổi ghi hình chương trình truyền hình Top Gear hồi năm 2013

Sau xì-căng-đan xô xát khiến nhà sản xuất Oisin Tymon của đài BBC bị thương, biên tập viên kiêm dẫn chương trình (MC) truyền hình chuyên về ô tô Jeremy Clarkson sẽ phải chia tay khán giả và rời khỏi công việc vốn đã song hành cùng phóng viên này từ năm 1988.

Quyết định trên vừa được BBC thông báo rộng rãi sau khi hãng truyền thông Anh Quốc tiến hành cuộc điều tra nội bộ sau vụ xô sát hôm 4/3. BBC tuyên bố ngừng hợp tác với Jeremy Clarkson, ngay sau khi gia hợp đồng lao động với MC này kết thúc vào cuối tháng 3 năm nay.

Như vậy, kể từ 1/4 tới, "người đàn ông đánh đá" của chương trình truyền hình Top Gear sẽ không còn là người của BBC. Jeremy Clarkson "chia tay" BBC bắt nguồn từ việc ông này lăng mạ và đánh rách mắt nhà sản xuất chương trình Top Gear, người vốn đồng hành cùng MC nổi tiếng trong một thời gian dài, chỉ vì Oisin Tymon thông báo không có thức ăn nóng cho Jeremy Clarkson.

Năm ngày sau khi vụ việc diễn ra, BBC đã đình chỉ công việc của Jeremy Clarkson để tiến hành điều tra nội bộ. Từ thời điểm đó, chương trình Top Gear cũng tạm ngừng phát sóng.

Mặc dù chính thức đưa ra quyết định về "số phận" của Jeremy Clarkson, nhưng BBC vẫn chưa công bố thời điểm Top Gear trở lại và ai sẽ là người thay thế cho vị trí  mà Clarkson đã đảm nhiệm trong nhiều năm qua.

Top Gear được biết đến là chương trình truyền hình về ô tô thành công nhất trên thế giới hiện nay. Phát sóng lần đầu vào năm 1977, 38 năm sau Top Gear đã có số lượng khán giả lên đến hơn 385 triệu người theo dõi. 

Honda Việt Nam vừa tung Lead mới ra thị trường mà không đổi giá, tuy nhiên mẫu xe ga này hẳn đã mới?
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.