Phớt lờ lệnh cấm, mẫu nữ tràn ngập triển lãm ô tô Trung Quốc

Thứ Tư, 07/10/2015 13:38

Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm người mẫu ăn mặc hở hang tại các triển lãm ô tô, nhưng vẫn không hiệu quả.

phớt lờ lệnh cấm, mẫu nữ tràn ngập triển lãm ô tô trung quốc
Duy nhất chỉ có triển lãm ô tô Thượng Hải tuân thủ quy định không thuê mẫu nữ ăn mặc hở hang - Ảnh: Shanghaiist

Các cơ quan chức năng Trung Quốc đang mạnh tay loại trừ những người mẫu nữ dùng chiêu khoe xác thịt để thu hút khách tham quan tại các triển lãm ô tô. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có ban tổ chức triển lãm ô tô Thượng Hải thực hiện nghiêm túc lệnh cấm của chính quyền, khi “cấm cửa” người mẫu nữ ăn mặc hở hang đứng bên cạnh xe hơi.

Đơn vị tổ chức muốn các hãng xe tham gia tập trung vào chất lượng và công nghệ sản phẩm để thu hút khách tham quan chứ không phải vì sự hấp dẫn của những nàng chân dài.

Tuy nhiên, ngoại trừ ở Thượng Hải, các triển lãm ô tô tại các thành phố khác vẫn tràn ngập những cô nàng người mẫu đứng bên cạnh xe để quảng bá sản phẩm.

Mới đây, tại triển lãm ô tô quốc tế Nam Kinh, rất nhiều người mẫu xe chân dài đứng cạnh những chiếc xe hơi trong các gian hàng để thu hút sự chú ý của khách tham quan.

phớt lờ lệnh cấm, mẫu nữ tràn ngập triển lãm ô tô trung quốc
Những cô người mẫu đứng cạnh ô tô để quảng bá sản phẩm  - Ảnh: Shanghaiist.

Vấn đề này đã được trang People’s Daily của Trung Quốc viết hẳn một bài báo có tiêu đề “Models steal the light at Nanjing auto expo”, tạm dịch là “Người mẫu là tâm điểm của triển lãm ô tô Nam Kinh” để ám chỉ các lực lượng chức năng không hề quan tâm đến quyết định cấm những người mẫu xe đã được ban tổ chức Thượng Hải thực thi một cách nghiêm túc.

Ngay cả trong dịp nghỉ lễ quốc khánh đầu tháng 10 vừa qua, tại thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Đông cũng diễn ra một triển lãm ô tô tràn ngập người mẫu nữ ăn mặc hở hang.

Hiện, hầu hết các thành phố cấp tỉnh của Trung Quốc đều có triển lãm ô tô riêng, nên người mẫu nữ vẫn có nhiều cơ hội việc làm tại các triển lãm ô tô, bởi không phải ban tổ chức nào cũng tuân thủ theo lệnh cấm đã ban hành. 

Ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc hiện vẫn đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế của quốc gia đông dân nhất thế giới. Số lượng xe tiêu thụ trong năm vừa qua vẫn tăng 7%, dù nền kinh tế Trung Quốc đã hạ thấp mức tăng trưởng. 

Linh Mi
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.