Phục hồi chiếc xe đánh dấu di sản 55 năm của Hyundai

Thứ Ba, 23/05/2023 15:00

Pony Coupe Concept là tên chiếc xe đánh dấu di sản 55 năm, thời điểm chiếc xe ô tô con thể thao đầu tiên của Hyundai ra đời.

Được thành lập cách đây 55 năm, Hyundai thừa nhận hãng không hẳn có lịch sử lâu đời như nhiều nhà sản xuất ô tô khác trên thế giới.

Tuy nhiên, chiếc xe đầu tiên được mang đi triển lãm thế giới xứng đáng được xếp vào diện di sản của thương hiệu, đó là chiếc xe Pony Coupe Concept, theo thông cáo của Hyundai Hàn Quốc.

phục hồi chiếc xe đánh dấu di sản 55 năm của hyundai

Chiếc xe Hyundai Pony Coupe Concept đã phục chế và dàn lãnh đạo đương nhiệm của Hyundai Motor

Lần đầu tiên được ra mắt tại Triển lãm ô tô Turin (Ý) vào năm 1974, Pony Coupe Concept làm nền tảng để tạo ra chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên của Hàn Quốc.

Chiếc xe khởi thủy đó, sau này là nguồn cảm hứng để hãng làm ra chiếc xe thuần điện Ioniq 5.

Hyundai Pony Coupe Concept là một mẫu xe đột phá vào thời điểm đó. Nội thất nổi bật với kiến ​​trúc nổi lấy người lái làm trung tâm với vô lăng một chấu.

Chiếc xe trang bị động cơ 4 xi-lanh dung tích 1.238 cc đặt dọc, tạo ra công suất 82 mã lực, dẫn động bánh sau.

Thật không may, do điều kiện kinh tế toàn cầu bất lợi vào cuối những năm 1970, chiếc xe thể thao đầu tiên của Hyundai không được sản xuất hàng loạt, nhưng vẫn được lưu danh vào lịch sử của hãng.

Luc Donckerwolke, Chủ tịch kiêm Giám đốc sáng tạo của Tập đoàn ô tô Hyundai, cho biết: “Việc phục hồi chiếc xe độc ​​đáo này là một cột mốc quan trọng trong lịch sử của Hyundai. Nó đại diện cho sự khởi đầu của chúng tôi và cam kết của chúng tôi cho tương lai. Nó phục vụ như một di sản cho các thế hệ mai sau”.

Ngay trước thời điểm Ford Fiesta sắp bị khai tử tại thị trường châu Âu, Hyundai i20 đã kịp trình...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.