Piaggio sắp khai trương nhà máy thứ 3 tại Châu Á

Thứ Bảy, 02/04/2022 08:00

Nhà máy mới tại Indonesia sẽ là cơ sở lắp ráp thứ ba của hãng xe Ý ở Châu Á, sau hai nhà máy tại Trung Quốc và Việt Nam.

Theo tờ Bưu điện Jakarta, tập đoàn Piaggio - công ty mẹ của các nhãn hiệu xe máy Vespa, Aprilia và Moto Guzzi, sắp khai trương nhà máy mới ở Indonesia.

piaggio sắp khai trương nhà máy thứ 3 tại châu Á

Thị trường tiêu thụ 5 triệu xe tay ga/năm khiến Indonesia hấp dẫn các nhà sản xuất xe máy

Địa điểm đặt nhà máy mới sẽ trong khu công nghiệp nằm ở ngoại ô thủ đô Jakarta, với diện tích khoảng 55 ha.

Như vậy, đây là cơ sở sản xuất thứ ba của hãng xe máy Ý sau hai nhà máy ở Vĩnh Phúc (Việt Nam) và Phật Sơn (Trung Quốc).

Indonesia được xem là thị trường xe máy lớn thứ ba thế giới, chỉ sau Ấn Độ và Trung Quốc về tiêu thụ xe 2 bánh.

Riêng xe tay ga, thị trường Indonesia tiêu thụ khoảng 5 triệu chiếc mỗi năm.

Tập đoàn Piaggio đã có một năm 2021 khá xuất sắc tại thị trường Indonesia. Công ty đã ghi nhận mức tăng trưởng 61% về doanh số bán hàng.

Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, năm 2022 có thể là một năm còn tốt hơn, vì Piaggio hiện có hơn 50 đại lý trải khắp các bang Jakarta, Bali, Surabaya và Jogjakarta.

Trong số 50 đại lý, có 4 đại lý là các showroom tổng hợp (Motoplex) trưng bày đủ các loại xe máy từ Aprilia, Moto Guzzi, Vespa và Piaggio.

Các hãng xe máy tên tuổi xuất xứ Châu Âu như Ducati, KTM và BMW đều chọn đặt nhà máy ở Trung Quốc, Thái Lan và Indonesia, trong khi các hãng xe máy Nhật chọn Việt Nam và Phillipines để đặt nhà máy.

Có thông tin Piaggio Việt Nam có thể sẽ bán 2 mẫu xe tay ga 400cc tại thị trường Việt Nam, trong đó...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.