Piaggio Việt Nam triệu hồi hơn 3 nghìn xe Medley

Thứ Hai, 13/11/2017 09:02

Ống khung chính của một số lô xe Piaggio Medley ABS 125/150 có thể sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng nếu chở nặng.

piaggio việt nam triệu hồi hơn 3 nghìn xe medley

Piaggio Việt Nam triệu hồi 3.335 xe Medley ABS do lỗi ở hệ thống khung chính của xe 

Piaggio Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi 3.335 chiếc Medley 125/150 ABS được sản xuất từ tháng 2 đến tháng 8/2016. Theo liên doanh xe máy Italy, trong quá trình kiểm tra định kỳ theo hệ thống kiểm soát chất lượng của tập đoàn Piaggio, hãng phát hiện một số trường hợp ống khung chính của một số lô xe Piaggio Medley ABS 125/150 nói trên, trong điều kiện xe tải quá nặng hay cách thức sử dụng không theo tiêu chuẩn sử dụng thông thường, có thể bị hư hỏng. 

Cũng theo thông báo từ đại diện Piaggio Việt Nam, chưa ghi nhận trường hợp hư hỏng nào tại thị trường Việt Nam. Các xe Medley nằm trong đợt triệu hồi sẽ được kiểm tra tổng quát miễn phí và nâng cấp khung xe bằng cách tăng cường độ cứng vững thân ống chính.

Medley được Piaggio đầu tư nhiều công nghệ tiên tiến cùng hệ thống trống bó cứng ABS tuy nhiên doanh số bán hàng của mẫu xe ga này không được như kỳ vọng. Kể từ khi được giới thiệu tại Việt Nam tháng 3/2016, chỉ có vài tháng có doanh số bán hàng ấn tượng bước sang đầu năm 2017 doanh số Medley đã quay đầu sụt giảm khá mạnh. 

Tuy Piaggio Việt Nam không công bố chính thức doanh số của từng mẫu xe cụ thể nhưng trong số liệu bán lẻ từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), trong 9 tháng đầu 2017 doanh số cộng dồn xe tay ga của Piaggio Việt Nam chỉ đạt hơn 23.000 chiếc. Mẫu Medley hiện là một trong những xe có doanh số thấp của Piaggio Việt Nam.

BMW - nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức cho biết, hãng sẽ triệu hồi gần 1 triệu xe tại Bắc Mỹ.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.