Piaggio Việt Nam vừa thay tướng

Thứ Năm, 27/04/2017 14:56

Ông Gianluca Fiume là Chủ tịch, TGĐ Piaggio VN, Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách khu vực Châu Á-TBD mảng xe hai bánh.

piaggio việt nam vừa thay tướng

Tổng Giám đốc mới của Piaggio Việt Nam ông Gianluca Fiume

Sáng nay (27/4), Công ty Piaggio Việt Nam đã chính thức thông báo bổ nhiệm ông Gianluca Fiume đảm nhiệm vị trí Chủ tịch và Tổng Giám đốc của Piaggio Việt Nam kiêm Phó Chủ Tịch Tập đoàn phụ trách khu vực Châu Á - TBD mảng xe hai bánh.

“Việc bổ nhiệm này nằm trong chiến lược của Tập đoàn nhằm củng cố và cơ cấu hoạt động tại Châu Á”, Piaggio Việt Nam cho hay.

"Tướng" mới của Piaggio Việt Nam đến từ Bolzano, miền Bắc nước Ý, tốt nghiệp ngành kinh tế và bắt đầu sự nghiệp trong ngành truyền hình vào năm 1993.

Trước khi gia nhập tập đoàn Piaggio, ông Gianluca Fiume có kinh nghiệm ở mảng kinh doanh tại tập đoàn Benetton phụ trách kinh doanh tại thị trường Trung Đông và Châu Phi từ năm 1995 – 2001. Sau đó, ông Gianluca Fiume chuyển sang làm việc tại công ty Beretta vào năm 2001 ở vị trí Giám đốc kinh doanh.

Năm 2008, ông Gianluca Fiume gia nhập Tập đoàn Piaggio, lãnh đạo mảng kinh doanh xe hai bánh của thị trường Châu Âu.

Năm 2014, ông Gianluca Fiume được đề bạt phụ trách thị trường Châu Âu và các thị trường mới nổi và đã đạt được những thành công lớn tại những thị trường này đồng thời phát triển thành công hệ thống cửa hàng tiêu chuẩn mới MOTOPLEX- một trong những mục tiêu chiến lược của tập đoàn.

Như vậy, ông Gianluca Fiume sẽ thay ông Costantino Sambuy làm Tổng Giám đốc Piaggio VIệt Nam và phụ trách Khu vực Châu Á - TBD, đây được coi là tâm điểm trong chiến lược phát triển toàn cầu của Tập đoàn này.

Giá các mẫu xe HOT nhất của Piagio dao động từ 30,9 – 84,5 triệu đồng.
C.Sơn
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Một chiếc xe cứu hỏa ở Detroit (Mỹ) trong lúc đang đi làm nhiệm vụ đã lao thẳng vào cây xăng sau khi bị chiếc SUV Lincoln Navigator đâm trúng.