Porsche, Audi, Volkswagen dự báo rủi ro thiếu chip trong những tháng tới

Thứ Ba, 03/08/2021 15:00

Các thương hiệu Porsche, Audi, Volkswagen dự báo rủi ro thiếu chip trong những tháng tới, có thể ảnh hưởng đến sản lượng từng hãng.

Ngày 30/7/2021, Reuters dẫn nguồn tin từ 3 thương hiệu hàng đầu của tập đoàn Volkswagen là Porsche, Audi, VW đã chỉ ra tình trạng thiếu chip ô tô có thể gia tăng trong những tháng tới, cho thấy khó khăn của các hãng xe lớn nhỏ trong giải quyết vấn đề này.

Alexander Seitz, giám đốc tài chính của VW cho biết: “Những dấu hiệu cho thấy tắc nghẽn nguồn cung đối với chất bán dẫn chưa khơi thông, chúng tôi nhìn ra một quý thứ ba rất thách thức từ góc độ nguồn cung".

porsche, audi, volkswagen dự báo rủi ro thiếu chip trong những tháng tới

Sản xuất tại nhà máy của Porsche ở Zuffenhausen (Đức)

Hôm 29/7, Volkswagen cho biết đã mất sản lượng gần 15% do cuộc khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu, bắt đầu từ các nhà máy ở Mỹ và giờ lan sang Châu Âu.

Volkswagen vẫn cố gắng tạo ra lợi nhuận trong nửa đầu năm 2021 nhờ ưu tiên cho những chiếc Porsche và Audi có tỷ suất lợi nhuận cao hơn các xe bình dân.

Giám đốc tài chính Lutz Meschke của Porsche cho biết: “Tình hình căng thẳng tiếp tục trên thị trường chất bán dẫn có thể trở nên đáng chú ý trong quý 3".

Volkswagen đã bị ảnh hưởng bởi "nút thắt cổ chai do thiếu chip" cùng với các đối thủ Daimler, BMW, GM và Ford, cũng nhấn mạnh một số tác động do thiếu chip, nhưng không mô tả rõ "tác động" như thế nào.

Audi, công ty đóng góp lợi nhuận lớn nhất của Volkswagen cũng dự báo, những tháng sắp tới, tình hình cung cấp chip sẽ xấu đi nghiêm trọng.

Tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn để sản xuất ra vi mạch đang gây gián đoạn hoạt động sản xuất ô tô...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.