Porsche Cayenne lắp ráp có giá thấp hơn xe nhập khẩu đến 620 triệu đồng

31/03/2022 15:00

Chiếc Porsche Cayenne đầu tiên lắp ráp tại nhà máy ở Malaysia đã chính thức xuất xưởng, có giá bán từ 550.000 RM (khoảng 2,98 tỷ đồng).

Tháng 8 năm ngoái, Porsche chính thức thông báo họ sẽ thiết lập hoạt động lắp ráp xe mới tại Malaysia, đây sẽ là cơ sở đầu tiên của hãng bên ngoài nước Đức.

Chiếc Porsche Cayenne đầu tiên lắp ráp tại nhà máy ở Malaysia chính thức xuất xưởng, có giá bán thấp hơn mẫu xe nhập khẩu đến 620 triệu đồng

Theo nhà sản xuất ô tô Đức, động thái này nhằm tăng cường sự hiện diện của hãng tại các thị trường mới nổi trong khu vực Đông Nam Á, nơi có mức tăng trưởng đáng khích lệ.

Đến nay, chiếc Cayenne đầu tiên đã được xuất xưởng tại nhà máy mới của Porsche ở Malaysia đánh dấu khoảnh khắc lịch sử. Theo hãng xe Đức, hoạt động lắp ráp Malaysia chỉ nhằm phục vụ thị trường nội địa và quy trình kiểm soát chất lượng giống hệt nhà máy mẹ. Cayenne tiêu chuẩn hiện là mẫu xe duy nhất được sản xuất tại đây.

Cayenne lắp ráp tại Malaysia sẽ có giá bắt đầu từ 550.000 RM (2,98 tỷ đồng), rẻ hơn khoảng 115.000 RM (620 triệu đồng) so với nhập khẩu.

Bộ tiêu chuẩn cũng được cải tiến với bánh xe thiết kế RS Spyder 21 inch, hệ thống âm thanh vòm Bose, ghế ngồi thoải mái chỉnh điện 14 hướng với chức năng nhớ và Hỗ trợ đỗ xe với tầm nhìn trước, sau và xung quanh. Tất cả đều là các trang bị tùy chọn trước đây.

Danh sách trang bị còn bao gồm đèn pha LED với hệ thống Porsche Dynamic Light System (PDLS), đèn hậu LED, kiểm soát khí hậu bốn vùng, Hệ thống quản lý liên lạc của Porsche (PCM) với màn hình cảm ứng 12 inch, dịch vụ Porsche Connect và tích hợp Apple CarPlay, Buồng lái nâng cao của Porsche, vô-lăng thể thao, lẫy chuyển số, bảng điều khiển trung tâm được trang bị Direct Touch Control và Comfort Access.

Bên cạnh đó, còn có gói tùy chọn Porsche Exclusive Manufaktur và một loạt các phụ kiện Tequi Equipment cũng có sẵn.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc SUV là động cơ xăng tăng áp V6 dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất 340 mã lực tại 5.300 đến 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn 450 Nm tại 1.340 đến 5.300 vòng/phút.

Hộp số tự động Tiptronic S tám cấp là tiêu chuẩn, truyền dẫn động đến cả bốn bánh thông qua hệ thống AWD chủ động.

Hiểu Lam