Porsche đổ thêm 6 tỷ Euro vào phát triển xe điện

Thứ Ba, 13/11/2018 08:00

Thương hiệu xe hơi thể thao Đức đã đầu tư thêm số tiền kỷ lục vào lĩnh vực xe điện hiện đang là xu hướng trên toàn cầu.

porsche đổ thêm 6 tỷ euro vào phát triển xe điện
Porsche Taycan là mẫu xe điện đầu tiên của hãng với nhiều kỳ vọng

Thương hiệu xe hơi thể thao Porsche vừa chính thức công bố các kế hoạch phát triển của mình trong giai đoạn tiếp theo. Đáng chú ý, hãng sẽ đầu tư thêm 6 tỷ Euro và tuyển thêm khoảng 1.200 nhân viên để đầu tư cho xe điện. Ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và thành viên Ban Tài chính và Công Nghệ Thông Tin tại Porsche cho biết: "Chúng tôi dự tính rằng hơn 50% những mẫu xe Porsche được giao đến khách hàng kể từ năm 2025 sẽ là những mẫu xe điện. Điều này liên quan đến việc đầu tư lâu dài trong nhiều lĩnh vực như phát triển và sản xuất, cũng như đào tạo nhân lực. Mặc dù vậy, mục tiêu đạt lợi nhuận ít nhất 15% sẽ không thay đổi. Bên cạnh các quy trình mang hiệu suất cao, lợi nhuận từ các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số cũng ngày càng đóng góp vào thành công kinh tế của chúng tôi".

Porsche cũng cho biết đang theo đuổi một quy trình sản xuất thân thiện với tài nguyên. Quy trình sản xuất dòng xe Taycan sử dụng carbon trung tính, với mục tiêu sản xuất trong tương lai là thiết lập một nhà máy hoàn toàn không tác động đến môi trường.

porsche đổ thêm 6 tỷ euro vào phát triển xe điện
Nhà máy sản xuất Taycan được ứng dụng công nghệ 4.0 với những công nghệ sản xuất mới nhất

Mục tiêu của Porsche cho dòng xe Taycan là tạo ra đội ngũ vững mạnh kết hợp giữa các nhà sản xuất xe thể thao đầy kinh nghiệm và nhân viên mới. Sự phát triển này là tiền đề cho các buổi đào tạo quy mô lớn sẽ diễn ra tại khu vực sản xuất trung tâm được xây dựng trong nhà máy Zuffenhausen. 

Là thành viên của liên doanh Ionity – cùng với BMW, Daimler và Ford - Porsche sẽ xây dựng 400 trạm sạc điện công suất cao 350kW cho mỗi trạm sạc trên khắp châu Âu vào khoảng cuối năm 2019.

Tại Mỹ, tập đoàn VW (tập đoàn mẹ của Porsche) đang phát triển dự án Electrify America lắp đặt cơ sở hạ tầng với các trạm sạc (công suất lên đến 350kW) tại 300 trạm đường cao tốc từ năm 2019. Porsche cũng dự tính lắp đặt hơn 2000 trạm sạc AC tại các điểm đến như khách sạn ở 20 thị trường cho đến trước buổi ra mắt dòng xe Taycan. Khách hàng có thể truy cập vào mạng sạc điện của Porsche thông qua dịch vụ sạc Porsche. Đây là giải pháp thực hiện trên toàn châu Âu với quyền truy cập vào một loạt các trạm sạc được quản lý bởi các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau.

Hiện tại châu Âu và Mỹ xe điện đang được phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết và đây tiếp tục là xu hướng phát triển trong những năm tới đây.

 

Năm 2019, toàn quốc có thêm hơn 19.300 xe ô tô hết niên hạn sử dụng và không được phép tham gia giao...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.