Porsche dừng bán xe chạy diesel sau bê bối khí thải

Thứ Hai, 24/09/2018 14:29

Sau bế bối giạn lận khí thải, thương hiệu xe Porsche của Volkswagen sẽ dừng bán các phiên bản ô tô sử dụng diesel.

porsche dừng bán xe chạy diesel sau bê bối khí thải

Porsche sẽ dừng cung cấp phiên bản xe diesel trong tương lai

“Sẽ không còn bất cứ loại xe ô tô diesel nào từ Porsche trong tương lai”, ông Blum nói và cho biết: “Thực tế, chúng tôi chưa bao giờ tự sản xuất và phát triển động cơ diesel. Tuy nhiên, hình ảnh của Porsche vẫn bị ảnh hưởng (vì bê bối khí thải của Volkswagen). Khủng hoảng diesel khiến chúng tôi gặp rất nhiều rắc rối”.

Theo tạp chí Bild am Sonntag, Porsche đã và đang bán các phiên bản ô tô diesel trong gần 1 thập kỷ. Trong tương lai, Porsche muốn dành hết sức tập trung vào các sản phẩm mà họ làm tốt nhất.

“Đó chính là những chiếc ô tô chạy bằng xăng uy lực và xe hybrid, từ năm 2019 sẽ có thêm cả xe chạy hoàn toàn bằng điện”, theo ông Blum.

Những chủ xe Porsche phiên bản diesel hiện tại sẽ vẫn tiếp tục được phục vụ.

Volkswagen đã thừa nhận cố tình dùng phần mềm giả lừa dối thử nghiệm khí thải trên các phương tiện diesel. Sự việc đã tạo ra làn sóng trên khắp các ngành công nghiệp ô tô, kéo theo hàng loạt cuộc điều tra động cơ diesel ô nhiễm trong ngành.

Chiếc Porsche 911 Turbo cuối cùng được các kỹ sư của hãng phục dựng sau 20 năm xuất xưởng.
B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.