Porsche không có lỗi trong vụ tai nạn của nam tài tử Paul Walker?

09/04/2016 05:06

Tòa án đã kết luận rằng hãng Porsche không phải chịu trách nhiệm trước cái chết của Paul Walker.

Tòa án quận tại Mỹ đã kết luận rằng hãng xe Porsche không phải chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn trên xe Carrera GT, gây nên cái chết cho Roger Rodas và nam diễn viên của series phim "Fast and Furious" đình đám, Paul Walker.

porsche không có lỗi trong vụ tai nạn của nam tài tử paul walker?
Hiện trường vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của Paul Walker và người bạn thân Roger Rodas

Sau vụ việc con gái của nam diễn viên quá cố Paul Walker là Meadow Walker đã  khởi kiện hãng Porsche vì cho rằng hãng xe này phải chịu trách nhiệm trước cái chết của bố mình.

Mới đây, người vợ của Roger Rodas cũng đã yêu cầu tòa án xem xét về trách nhiệm của Porsche trong việc trang bị thiếu tính năng an toàn cho chiếc Carrera GT mà chồng bà đã lái và gây ra vụ tai nạn thảm khốc năm 2013. Tuy nhiên đơn kiện sau cùng của người vợ này đã bị bác bỏ.

Thẩm phán tòa án Quận, Philip S. Gutierrez cho biết, “Bên nguyên đã không cung cấp đủ chứng cứ xác thực rằng cái chết của Rodas xảy ra là do kết quả từ những sai phạm về khâu kỹ thuật từ hãng xe.” Được biết luật sư của Rodas đã kháng cáo.

Trước đó, Rodas đã khởi kiện Porsche với lý do bộ phận treo phía sau của chiếc Carrera GT bị lỗi đồng thời cáo buộc rằng công ty thiết kế bình nhiên liệu không hợp lý.

Tuy nhiên, thẩm phán không tìm thấy những chứng cứ về lỗi của bộ phận treo. Ông cũng chỉ trích chuyên gia do gia đình Rodas thuê trong việc phân tích dấu lốp xe khoảng 1 tháng sau khi xảy ra vụ tai nạn thay vì thực hiện ngay sau khi tai nạn.

porsche không có lỗi trong vụ tai nạn của nam tài tử paul walker?
Nam tài tử Paul Walker

Vụ tai nạn đau thương của Paul Walker xảy ra vào chiều ngày 30/11/2013 khi chiếc siêu xe Porsche Carrera GT màu đỏ đâm vào cây bên đường và phát nổ. Khi đó, Paul Walker chỉ ngồi trên ghế phụ, người điều khiển chiếc Porsche Carrera GT là bạn thân của anh – Roger Rodas. Sau vụ tai nạn, cả hai người ngồi trong chiếc Porsche Carrera GT nát bét đều bị bỏng nặng đến mức không thể nhận dạng. Cảnh sát phải so sánh mẫu răng của hai nạn nhân để xác định danh tính.

Thanh Phong