Porsche Macan 2017 chậm ra mắt vì bê bối khí thải

Thứ Năm, 14/04/2016 08:14

Porsche Macan 2017 tại khu vực Bắc Mỹ hiện chưa thể thông quan do ảnh hưởng từ vụ bê bối khí thải của Volkswagen.

porsche macan 2017 chậm ra mắt vì bê bối khí thải
Porsche Macan 2017 - Ảnh: Autoblog

Do dính bê bối khí thải nên hiện những chiếc Porsche Macan 2017 vẫn chưa có mặt tại các showroom ở 13 bang tại Mỹ mặc dù đã được vận chuyển đến Hoa Kỳ.

Nguyên nhân của sự chậm trễ này một phần là do sự ảnh hưởng từ vụ bê bối gian lận khí thải trên xe chạy dầu diesel của Tập đoàn Volkswagen. Do đó, để có được giấy phép chứng nhận của Ban tài nguyên không khí California (CARB) sẽ lâu hơn do quy trình làm việc chặt chẽ đối với tất cả các mẫu ô tô mới của mọi hãng xe.

Dẫn lời của ông Klaus Zellmer - Giám đốc điều hành của Porsche tại Bắc Mỹ - những mẫu Macan 2017 đã bị giữ lại tại các cảng của Hoa Kỳ trong vài tuần để chờ nhận giấy chứng nhận của Ban tài nguyên không khí California (CARB).

Bên cạnh đó, lãnh đạo của Porsche vẫn khẳng định họ không lo lắng gì đối với sự chậm trễ này vì một số lô hàng không cần giấy chứng nhận CARB đã đang được bán ra. Hiện một số đại lý Porsche đã bán sạch mẫu Macan đời 2016 và đang mong chờ lô hàng Macan 2017.

Theo đại lý Roger Jobs tại Bellingham, Wash là một trong những tiểu bang cần chứng nhận CARB cho biết, hiện họ đang có 7 chiếc xe Porsche Macan 2017 bị giữ tại cảng.

Porsche Macan có giá khởi điểm từ 47.500 USD tại Mỹ, trên phiên bản cao cấp xe có giá lên tới 76.000 USD.

Tòa án đã kết luận rằng hãng Porsche không phải chịu trách nhiệm trước cái chết của Paul Walker.
Trường Hải
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.