Porsche Macan và Toyota Vios trùng biển số: Đã xác định xe mang biển giả

Thứ Ba, 06/08/2019 08:45

Theo tra cứu từ hệ thống Cục Đăng kiểm VN, biển số 99A-268.68 thuộc về xe Toyota Vios. Như vậy chiếc xe đắt tiền Porsche Macan đã lắp biển giả.

porsche macan và toyota vios trùng biển số: Đã xác định xe mang biển giả
BKS 99A-268.68 cùng được gắn trên cả 2 xe là Toyota Vios và Porsche Macan S

Khoảng 17 giờ chiều 3/8, khi chiếc xe Porsche Macan S mang BKS 99A-268.68 di chuyển trên đường Ngô Tất Tố (phường Võ Cường, Bắc Ninh) bất ngờ xảy ra sự cố lật ngửa, khiến người ngồi trên xe bị thương. Ngay sau vụ tai nạn, trên mạng xã hội lập tức xuất hiện hình ảnh một chiếc Toyota Vios cũng mang BKS tương tự. Nhiều người cho rằng biển số 99A-268.68 có thể là của chiếc Porsche Macan S gặp tai nạn.

Tuy nhiên, trao đổi với lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm, qua xác minh trên hệ thống của Cục Đăng kiểm Việt Nam, kết quả tìm kiếm cho ra biển số xe 99A-268.68 không phải của chiếc Porsche Macan mà lại là chiếc Toyota Vios. Theo thông tin, chủ xe Toyota Vios BKS 99A-268.68 có tên Lê Thị L..., có địa chỉ ở làng Móng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.

Trước đây, trường hợp ô tô trùng biển số đẹp không phải hiếm gặp tại Việt Nam và xe sang trùng biển số xe bình dân cũng vậy. Điển hình như 2 chiếc xe Porsche 718 Boxter và Hyundai SantaFe trùng biển số đẹp 30E-777.79 thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Về trường hợp này, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã khẳng định biển số 30E-777.79 được mang trên chiếc Hyundai SantaFe là biển số thật, được Cục Cảnh sát giao thông cấp.

porsche macan và toyota vios trùng biển số: Đã xác định xe mang biển giả
Siêu xe Aston Martin Rapide S sử dụng biển số “khủng” 30A-979.79 giả, bị chính chủ xe mang biển số thật tóm gọn

Hay như trường hợp chiếc siêu xe Aston Martin Rapide S sử dụng biển số “khủng” 30A-979.79 làm giả đã bị phát hiện và tóm gọn trên phố Triệu Việt Vương (Hà Nội). Đáng chú ý, người trình báo công an, kiểm tra chiếc Aston Martin Rapide S không ai khác chính là chủ nhân thực sự của biển số “khủng” kể trên, hiện đang được gắn trên SUV hạng sang Cadillac Escalade.

Theo quy định tại Điểm d Khoản 5, Điểm c Khoản 6 Điều 16 Nghị định 46, người chạy xe ô tô (bao gồm cả rơ-moóc hoặc sơ mi rơ-moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số trái phép sẽ bị xử phạt từ 4 – 6 triệu đồng, tịch thu biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Bên cạnh đó, theo quy định mới, tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe tối đa lên tới 3 tháng. Dường như hình thức xử phạt này còn quá nhẹ, chưa đủ răn đe với các đại gia lắm tiền, thích biển số nào thì lắp biển số đó.

Đầu tháng 8/2019, Toyota Wigo được các đại lý ưu đãi giảm giá từ 30 - 40 triệu đồng. Hiện giá bán...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.