Porsche Panamera đời đầu ngang giá Toyota Camry mới, có nên mua?

09/03/2020 15:23

Nếu sở hữu xe vì thương hiệu, không lo lắng đến chi phí vận hành thì dù 10 năm tuổi nhưng Porsche Panamera vẫn là chiếc xe đáng mua.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Nếu không lo lắng về chi phí vận hành, Porsche Pananmera đời đầu là chiếc xe xứng đáng để sở hữu

Khi nói đến những chiếc xe đã qua sử dụng, sẽ có nhiều người chọn mua với các mục đích khác nhau. Đầu tiên là những người mua một chiếc xe cũ có giá bán rẻ, chi phí sử dụng thấp, đáng tin cậy và thoải mái trên mọi hành trình. Nhưng cũng có những người mua không hề quan tâm đến chi phí vận hành mà chỉ chú ý tới giá bán hấp dẫn. Và chiếc Porsche Panamera thế hệ đầu tiên được cho là 1 trong những chiếc xe dành cho nhóm khách hàng thứ 2 đã nêu ở trên. Theo chuyên gia đánh giá xe người Mỹ - Doug DeMuro, đây là một chiếc xe đáng để sở hữu dù với cùng tầm tiền (khoảng 30.000 USD) hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc Toyota Camry 2020 mới tại Mỹ, Carscoops cho hay.

Doug DeMuro cho hay, với cùng số tiền bỏ ra, sở hữu 1 chiếc Porsche Panamera dù cũ nhưng vẫn sẽ được mọi người chú ý. Bên cạnh đó, kiểu dáng xe cũng khó bị lỗi mốt do nhiều năm qua, kể từ khi xuất hiện lần đầu vào năm 2009, hình dáng xe không có sự thay đổi nhiều. Và nếu không tinh, sẽ không biết chiếc Porsche Panamera được sản xuất năm bao nhiêu, thuộc thế hệ thứ mấy.

Chiếc Porsche Panamera mà Doug DeMuro nhắc tới được sản xuất năm 2012, trang bị động cơ xăng cho V6 cho công suất tối đa 300 mã lực. Đây là phiên bản có giá bán rẻ nhất hiện nay tại Mỹ trên thị trường xe hơi đã qua sử dụng.

Tuy vậy, dù có tuổi đời 8 năm nhưng chiếc Porsche Panamera này vẫn có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 5,6 giây, thừa sức mạnh đối với 1 mẫu xe gia đình dù sản xuất năm nào.

Cuối cùng, người mua chiếc xe này vẫn đảm bảo được sự thoải mái khi di chuyển, dễ lái và chưa kể chiếc xe sở hữu lô-gô sang trọng, gây ấn tượng.

Người đưa ra ý kiến đánh giá, phân tích cũng cho rằng sử dụng một chiếc Panamera thích hơn à 1 chiếc Mercedes-Benz S-Class hay BMW 7-Series cùng đời dù tương đương về độ tin cậy. Tuy nhiên, người mua cũng cần nắm rõ, chi phí bảo dưỡng 1 chiếc Porsche thậm chí còn cao hơn nhiều so với 1 chiếc Mercedes-Benz hay BMW ở phân khúc cao cấp nhất.

Cẩm Tú