Porsche sắp cho ra đời xe đua mới

Thứ Tư, 25/05/2016 07:03

Mẫu xe đua GT thành công của mùa giải năm 2015 sẽ được thay thế bằng một mẫu xe đua mới vào năm 2017.

porsche sắp cho ra đời xe đua mới
Hậu duệ mới của mẫu xe 911 RSR là phân khúc GTE/ GTLM dự kiến ra mắt vào đầu năm 2017

Hậu duệ của mẫu xe 911 RSR đã hoàn thành công đoạn chạy thử trên đường thử tại Weissach và đã đến lúc bắt đầu giai đoạn thử nghiệm trên các đường đua được tuyển chọn trên toàn thế giới.

Ở những vòng thử nghiệm đầu tiên tại Weissach, phần lớn các tay đua của Porsche đã có những trải nghiệm ấn tượng đầu tiên với mẫu xe đua GTE 2017 hoàn toàn mới. Với việc tổ chức cho nhiều tay đua cầm lái mẫu xe này trên đường thử trong màn ra mắt là chưa từng có tiền lệ. Tuy nhiên, vì tất cả các tay đua đều tham gia vào việc phát triển mẫu xe mới này nên những ai có thể sắp xếp thời gian để tham dự thì đều đã đến với weissach và lái thử mẫu xe này.

porsche sắp cho ra đời xe đua mới
Marco Ujhasi cùng nhóm của anh trước mẫu xe phân khúc GTE/GTLM mới của Porsche

Cuộc đua ra mắt đầu tiên của RSR được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 1 năm 2017 tại cuộc đua 24 giờ ở Daytona. "Việc ra mắt một mẫu xe đua hoàn toàn mới tại giải đua 24 giờ là một thách thức lớn. Tuy nhiên theo ông Frank-Steffen Walliser - Trưởng Dự án Porsche Motorsport cho biết họ đang theo đi theo đúng lịch trình phát triển của sản phẩm.

Porsche Macan 2017 tại khu vực Bắc Mỹ hiện chưa thể thông quan do ảnh hưởng từ vụ bê bối khí thải...
Thiên Vương
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.