Porsche Taycan có thêm phiên bản Sport Turismo thể thao

21/01/2022 15:00

Porsche Taycan Sport Turismo về cơ bản là một phiên bản Cross Turismo nhưng được tinh chỉnh thể thao hơn và thiên về xe đua đường trường.

Porsche chính thức giới thiệu mẫu xe mới Porsche Taycan Sport Turismo về cơ bản là một phiên bản Cross Turismo nhưng được tinh chỉnh về thẩm mỹ.

Porsche Taycan Sport Turismo ra mắt với ngoại hình thể thao thiên về xe đua đường trường

Theo đó, ngoại thất của xe không còn những ốp nhựa xung quanh thân xe, đồng thời, khoảng sáng gầm cũng thấp hơn.

Tất cả các phiên bản Sport Turismo đều vẫn sở hữu kiểu dáng hatchback, cung cấp một khoang nội thất rộng rãi và thoải mái.

Khoảng sáng trần xe hiện đã được tăng thêm 9mm cho hàng ghế lái và 45mm cho hàng ghế phía sau. Tùy thuộc vào bản trang bị mà dung tích khoang chứa hành lý tiêu chuẩn có thể lên đến 446 lít và gia tăng tối đa lên 1.212 lít khi gập hàng ghế sau lại.

Các chi tiết còn lại giống như các phiên bản Taycan khác, bao gồm bảng điều khiển với bố cục đa màn hình cùng hệ thống thông tin giải trí Porsche Communication Management tích hợp điều hướng thông minh, hệ thống Voice Pilot và Charging Planner.

Các trang bị tuỳ chọn khác như: cửa sổ trời toàn cảnh với công nghệ Sunshine Control giúp điều chỉnh độ trong suốt/mờ đục của tấm kính; Remote Park Assist cho phép người lái xe vào và rời khỏi chỗ đậu xe mà không cần vào xe.

Ngoài ra, tất cả các phiên bản Porsche Taycan cũng được trang bị Hệ thống treo không khí thích ứng với Quản lý hệ thống treo chủ động của Porsche (PASM).

Về truyền động, Porsche Taycan Sport Turismo có sẵn với các cấu hình động cơ như phiên bản thông thường. Phiên bản tiêu chuẩn được trang bị hệ dẫn động cầu sau, trong khi các phiên bản còn lại có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Công suất tối đa của bản tiêu chuẩn là 322 mã lực, trong khi phiên bản mạnh nhất là Turbo S có thể đạt 751 mã lực nhờ chế độ Overboost. Nhờ sức mạnh này mà Taycan có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa 260 km/h.

Tại thị trường Anh, Porsche Taycan Sport Turismo khởi điểm từ 73.560 bảng Anh (khoảng 2,27 tỷ đồng) và 140.080 bảng Anh (khoảng 4,32 tỷ đồng) cho phiên bản đầu bảng Turbo S.

Taycan Sport Turismo dự kiến sẽ ra mắt thị trường châu Âu vào tháng 2 sắp tới, bắt đầu với phiên bản GTS.

Hiểu Lam