Porsche Taycan lập kỷ lục về quãng đường di chuyển sau một lần sạc điện

Thứ Hai, 31/01/2022 10:00

Một khách hàng đã lái chiếc Porsche Taycan hoàn thành quãng đường từ Los Angeles đến New York chỉ mất thời gian sạc gần 2 giờ 30 phút.

Mới đây, người đàn ông tên Wayne Gerdes đã lập kỷ lục Guinness khi lái chiếc Porsche Taycan tiêu chuẩn 2021 (được trang bị gói pin hiệu suất Plus) từ Los Angeles (bang California) đến New York với quãng đường dài 4.561,7km và chỉ mất thời gian sạc gần 2 giờ 26 phút 48 giây.

porsche taycan lập kỷ lục về quãng đường di chuyển sau một lần sạc điện

Người đàn ông lập kỷ lục Guinness khi lái chiếc Porsche Taycan tiêu chuẩn đi xuyên nước Mỹ chỉ sau hơn 2 giờ sạc điện

Thành tích của Wayne Gerdes và chiếc Taycan tiêu chuẩn phá sâu kỷ lục trước đó, với thời gian sạc là 7 giờ 10 phút 1 giây.

"Nếu so sánh hiệu suất sạc từ nhiều loại xe điện mà tôi đã lái từ trước đến nay, Taycan là chiếc sạc nhanh nhất. Lần đầu tiên tôi sạc trên bộ sạc 350 kW là nhìn thấy dung lượng từ 6 lên 82% chỉ trong vòng 22 phút", Wayne cho biết.

Kỷ lục của Wayne Gerde đã xóa bỏ nghi ngờ rằng xe điện rất khó đi xa.

porsche taycan lập kỷ lục về quãng đường di chuyển sau một lần sạc điện

Thông qua ứng dụng Electrify America, người đàn ông này đã vạch ra lộ trình cụ thể và ghi chép tỉ mỉ từng điểm dừng. Để đảm bảo tính trung thực, mỗi trạm dừng đều có nhân chứng độc lập để xác nhận.

Ngoài ra, mỗi km trên đường đều được quay phim và theo dõi GPS trước khi kết quả được gửi lên cho hội đồng giám định."Tôi tự hào và có hơi ngạc nhiên khi kỷ lục mới chênh lệch lớn so với kỷ lục cũ.

porsche taycan lập kỷ lục về quãng đường di chuyển sau một lần sạc điện

Chiếc Taycan đã hoạt động tốt hơn mong đợi. Hiệu suất, sự thoải mái và độ bám đường của xe rất tốt, nhưng nổi bật nhất là hiệu quả sạc của nó", Wayne Gerdes chia sẻ.

Porsche Taycan tiêu chuẩn được trang bị một động cơ điện ở cầu sau, trong khi các bản cao cấp hơn sử dụng 2 động cơ điện để tạo thành hệ dẫn động AWD.

porsche taycan lập kỷ lục về quãng đường di chuyển sau một lần sạc điện

Ở bản tiêu chuẩn, Taycan có công suất tối đa 402 mã lực khi sử dụng chế độ Overboost. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h mất 5,4 giây cùng vận tốc tối đa đạt 230 km/h.

Tại Việt Nam, Porsche Taycan được phân phối với 7 phiên bản, giá bán từ 4,7 tỷ đồng đến 9,5 tỷ đồng. Mẫu xe này là một trong những chiếc xe điện đầu tiên được bán chính hãng.

Do lo ngại về dịch Covid-19, nhiều gia đình đã lựa chọn thuê xe tự lái để di chuyển về quê thăm gia...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.