Porsche Taycan Turbo chạy điện đầu tiên cập cảng Việt Nam

04/05/2020 15:30

Chiếc Porsche Taycan đầu tiên tại Việt Nam vừa được thông quan tại cảng VICT, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, tuy nhiên giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Porsche Taycan chạy điện ra mắt ngày 4/9/2019

Sau hơn nửa năm kể từ lần đầu ra mắt thế giới, chiếc Porsche Taycan đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam. Chiếc Porsche Taycan đầu tiên tại Việt Nam vừa được thông quan tại cảng VICT, Q7, TP. Hồ Chí Minh.

Taycan Turbo sở hữu màu sơn ngoại thất Gentian Blue Metallic, một trong những màu sơn đẹp mắt nhất được Porsche cung cấp cho mẫu xe này

Xe thuộc phiên bản Taycan Turbo và sở hữu màu sơn ngoại thất Gentian Blue Metallic, một trong những màu sơn đẹp mắt nhất được Porsche cung cấp cho mẫu xe này. Ngoại thất được hoàn thiên với những chi tiết được sơn đen ở cản trước và cản sau. Xe được trang bị bộ mâm Taycan Turbo Aero kích thước 20 inch.

Porsche Taycan Turbo sử dụng động cơ điện với công suất tối đa 616 mã lực

Về động cơ, Porsche Taycan Turbo sử dụng động cơ điện với công suất tối đa 616 mã lực (giống với trên phiên bản Turbo S) đi kèm hộp số tự động hai cấp (số 1 hỗ trợ khả năng tăng tốc, số 2 giúp tiết kiệm nhiên liệu) và hệ dẫn động cầu sau. Porsche Taycan Turbo có khả năng tăng tốc 0 - 100 km/h trong 3 giây với 3 chế độ lái Normal, Sport và Sport Plus.

Hệ thống pin 800V là một công nghệ đột phá của Porsche Taycan

Xe được trang bị bộ pin lithium-ion 93,4 kWh với cấu trúc 800V được đặt dọc chiều dài của xe. Theo Porsche, với pin được sạc đầy, Taycan Turbo có thể đi được 450 km liên tục.

Giá bán hiện tại của Taycan Turbo ở thị trường Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ

Porsche công bố giá bán cho Taycan Turbo ở mức 153.000 USD (khoảng 3,6 tỷ đồng). Giá bán hiện tại của Taycan Turbo ở thị trường Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ. Trong thời gian tới, phiên bản Turbo S mạnh mẽ hơn và phiên bản Taycan 4S cũng sẽ có mặt tại Việt Nam. Hai phiên bản này có giá bán tại thị trường nước ngoài ở vào mức 187.000 USD cho bản Turbo S và 103.800 USD cho Taycan 4S.

Hoàng Anh