Porsche thừa thắng xông lên với phiên bản Panamera trục cơ sở kéo dài

Thứ Năm, 17/11/2016 16:05

Tại triển lãm Los Angeles 2016, Porsche sẽ công bố mẫu Panamera Executive với trục cơ sở được kéo dài.

porsche thừa thắng xông lên với phiên bản panamera trục cơ sở kéo dài
Cùng với sự góp mặt của phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Executive, Porsche Panamera hiện bao gồm 10 phiên bản khác nhau

Tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2016, nhà sản xuất xe thể thao tới từ Đức sẽ công bố mẫu xe salon sang trọng với động cơ xăng V6 tăng áp mới có công suất 330 mã lực, cùng với các phiên bản Executive với trục cơ sở dài là một lựa chọn khác cho thân xe.

Động cơ V6 tăng áp mới là động cơ tiêu chuẩn với hiệu suất vận hành cao và linh hoạt, mạnh hơn 20 mã lực so với động cơ nạp khí tự nhiên của thế hệ Panamera trước đó. Đồng thời, Porsche cũng thiết kế lại hoàn toàn động cơ xăng 6 xy-lanh để cải thiện hiệu suất nhiên liệu đến 1 lít/100 km.

Động cơ mới tăng áp mới này đi kèm với hệ dẫn động cầu sau ở Panamera và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần ở Panamera 4, thêm trục cơ sở dài ở phiên bản Panamera 4 Executive.

porsche thừa thắng xông lên với phiên bản panamera trục cơ sở kéo dài
Porsche Panamera phiên bản trục cơ sở kéo dài

Trong khi các phiên bản Panamera và Panamera 4 với công suất 330 mã lực tái định hình sức mạnh như khách hàng mong đợi ở phiên bản tiêu chuẩn thì các mẫu Executive với trục cơ sở dài hơn 150 mm mang đến không gian nội thất rộng rãi hơn, bổ sung thêm nhiều trang thiết bị tối tân cho phiên bản cao cấp nhất của dòng xe. Được thiết kế như một chiếc salon dành cho cả người lái và hành khách, mẫu Porsche này hiện đã có các phiên bản với hệ thống dẫn động toàn phần như Panamera 4 Executive (330 mã lực), Panamera 4 E-Hybrid Executive (462 mã lực), Panamera 4S Executive (440 mã lực) và Panamera Turbo Executive (550 mã lực).

porsche thừa thắng xông lên với phiên bản panamera trục cơ sở kéo dài
Đối với các phiên bản Executive, chiều dài cơ sở của xe được tăng thêm 150mm
porsche thừa thắng xông lên với phiên bản panamera trục cơ sở kéo dài
Panamera Executive được thiết kế như một chiếc salon dành cho cả người lái và hành khách
porsche thừa thắng xông lên với phiên bản panamera trục cơ sở kéo dài
Nội thất trên Porsche Panamera thế hệ mới 

Các phiên bản Porsche Panamera Executive mới được trang bị thêm nhiều tính năng độc đáo như cửa sổ trời toàn cảnh lớn, ghế ngồi tích hợp tính năng sưởi ấm với hệ thống chỉnh điện đa chiều cho cả hàng ghế trước và hàng ghế sau, cùng hệ thống treo khí nén thích nghi kết hợp với hệ thống kiểm soát giảm xóc điện tử (Porsche Active Suspension Management/ PASM).

Rèm cuộn chống nắng ở phía sau cũng được trang bị tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, phiên bản Panamera 4S Executive và Panamera Turbo Executive đều được thừa hưởng hệ thống đánh lái trục sau và hệ thống cửa hít. Đặc biệt trên phiên bản cao cấp nhất, Panamera Turbo Executive được trang bị các tính năng tiêu chuẩn như hệ thống điều hòa không khí bốn vùng, hệ thống đèn chiếu sáng LED tích hợp hệ thống đèn năng động của Porsche (PDLS) và hệ thống đèn nội thất.

Tùy từng thị trường, tất cả các phiên bản Porsche Panamera Executive còn được cung cấp tùy chọn cụm điều khiển trung tâm dành cho hàng ghế sau cỡ lớn hoàn toàn mới có khả năng tích hợp 2 bàn gấp và hỗ trợ kết nối smartphone bằng ăng-ten cảm ứng.

Cùng với sự góp mặt của phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Executive, Porsche Panamera hiện bao gồm 10 phiên bản khác nhau có công suất từ 330 đến 550 mã lực.

Honda Civic Si thế hệ mới nổi bật với phần cản trước, khe hút gió, bộ la-zăng cùng ống-xả thể thao...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.