Porsche triệu hồi nhiều mẫu xe do lỗi túi khí và kính chắn gió

Thứ Ba, 14/03/2017 16:08

Đáng chú ý nhất trong đợt triêu hồi này là cái tên đang rất Hot của Porsche là chiếc SUV Macan

porsche triệu hồi nhiều mẫu xe do lỗi túi khí và kính chắn gió
Lượng SUV Macan gặp lỗi lần này của Porsche lên tới 17.871 chiếc

Túi khí không bung khi tai nạn và kính chắn gió không được lắp chính xác đã gây ra một vụ triệu hồi ảnh hưởng đến hầu hết các xe Porsche. Lượng xe triệu hồi lớn nhất lần này là mẫu xe Macan nổi tiếng nhất của Porsche thời điểm hiện tại. Với số lượng 17.871 chiếc SUV đang được thu hồi, bao gồm các mô hình S, Turbo và GTS do trục trặc với bộ cảm biến phát hiện người đang ở trên ghế hành khách. Việc lỗi bộ phận cảm biến này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc hoạt động của những túi khí. Lỗi kể trên cũng ảnh hưởng đến dòng 911 và 718 tuy nhiên số lượng chỉ có khoảng 120 xe trong diện triệu hồi.

Ngoài lỗi về bộ phận túi khí cũng sẽ có một lượng nhỏ xe 911 sản xuất trong năm 2017 cũng gặp vấn đề ở bộ phận kính chắn gió. Số lượng xe này được thông báo chỉ khoảng 21 chiếc, nhưng Porsche vẫn thông báo sẽ bảo dưỡng và thay thế miễn phí cho những xe 911 được sản xuất trong năm 2017.

Hiện tại thông tin triệu hồi đã được hãng xe thể thao Đức thông báo tại Châu Âu và Bắc Mỹ. Còn các thị trường còn lại chưa có thông báo chính thức từ Porsche AG

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Khi qua đoạn giao nhau, người lái xe máy đã phanh gấp để tránh xe đi thẳng khiến người ngồi sau ngã nhào xuống đất.