Porsche triệu hồi Spyder 918

Thứ Năm, 14/07/2016 11:47

Các vít lắp không chính xác để cố định dây đai an toàn có thể gây ra tai nạn trên mẫu 918 Spyder.

porsche triệu hồi spyder 918
Bị nghi ngờ dây đai ai toàn không đảm bảo, Porscher thu hồi  918 Spyder tại Mỹ - Ảnh: Topgear

Porscher vừa thông báo triệu hồi siêu xe 918 Spyder tại Mỹ vì bị nghi ngờ với dây đai an toàn. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhầm lẫn giữa các danh mục phụ tùng của mẫu 918 Spyder. Khi các con vít để lắp các phụ tùng này, nó sẽ đóng chặt mỗi dây an toàn gắn ở nơi vít cho các cuộn dây gắn kết khiến nó di chuyển ngược so với thông thường.

Theo Porscher, các ốc vít được lắp đặt không giống nhau và chỉ có thể được sử dụng một lần, vì vậy những nhầm lẫn này có thể có do kỹ thuật viên khi lắp ráp xe đã đặt vít ở vị trí sai. 

Tuy rằng các con vít này rất nhỏ trên hệ thống an toàn nhưng nó lại có tác động mạnh trong trường hợp bị tai nạn. Qua đó, Porscher sẽ triệu hồi và kiểm tra. Cùng đó, các nhà sản xuất cho biết đã có không có sự cố hoặc bị thương nào trong thời gian qua nhưng hiện tại hãng đang đối chiếu thông tin để xem xét triệu hồi.

Đây là lần triệu hồi thứ tư liên quan đến mẫu 918 Spyder. Ba lần trước thu hồi về các vấn đề như trục sau, bộ phận khung xe bị lỗi và một phần thiết bị làm bằng sợi carbon có thể làm hỏng các dây đai.

Theo Autocar.uk

Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.