Porsche và Boeing hợp tác phát triển taxi bay trong đô thị

Thứ Tư, 23/10/2019 16:30

Porsche và Boeing đã ký biên bản ghi nhớ nhằm khai thác thị trường chuyên chở trên không cao cấp trong phạm vi đô thị.

Porsche và Boeing hợp tác phát triển taxi bay trong đô thị 1
Với việc hợp tác này, cả hai hãng sẽ tận dụng thế mạnh riêng biệt và sự am hiểu sâu sắc về thị trường để nghiên cứu tương lai của các sản phẩm dịch vụ cao cấp cho thành phố đông dân cư

“Porsche mong muốn nhấn mạnh vai trò của một nhà sản xuất xe thể thao bằng việc trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chuyên chở cao cấp. Về lâu dài, điều này có nghĩa chúng tôi sẽ dần dịch chuyển sang loại hình thương mại chuyên chở trên chiều không gian thứ ba”, Ông Detlev von Platen, Thành viên Hội Đồng Quản Trị, Phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị tại Porsche AG cho biết. “Chúng tôi kết hợp các thế mạnh của hai công ty toàn cầu hàng đầu thế giới để phát triển phân khúc thị trường thương mại dân dụng tiềm năng và trọng điểm trong tương lai“.

Là một phần của sự hợp tác, hai công ty sẽ hình thành nên một đội ngũ quốc tế để nghiên cứu các khía cạnh khác nhau của dịch vụ thương mại chuyên chở bao gồm các phân tích về tiềm năng thị trường cho phương tiện cao cấp cũng như các mô tả tương tác giữa người và hệ thống.

Boeing, Porsche và Aurora Flight Science, công ty con của Boeing, đang phát triển ý tưởng cho phương tiện có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng vận hành hoàn toàn bằng điện.

Các kỹ sư của hai công ty, cũng như là các công ty con của Porsche như Porsche Engineering Services GmbH và Studio F.A. Porsche, sẽ triển khai và thử nghiệm nguyên mẫu này.

“Sự hợp tác này dựa trên những nỗ lực của chúng tôi để phát triển một hệ sinh thái chuyên chở dân dụng mới an toàn và hiệu quả, đồng thời tạo cơ hội nghiên cứu và phát triển loại hình không vận hạng sang cho đô thị cùng với thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới”. Ông Steve Nordlund, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Boeing NeXt, tổ chức đặt nền tảng cho việc hình thành hệ sinh thái chuyên chở dân dụng cho thế hệ tương lai mà trong đó các phương tiện có người lái và tự hành có thể tồn tại song song một cách an toàn, đã chia sẻ. “Porsche và Boeing sẽ kết hợp cùng nhau, mang đến những công nghệ chuẩn xác, phong cách và các sáng kiến nhằm thúc đẩy vận tải hàng không cho đô thị trên toàn thế giới”.

Một nghiên cứu vào năm 2018 của Porsche Consulting dự báo thị trường chuyên chở trên không trung cho các đô thị sẽ tăng trưởng sau năm 2025.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các giải pháp di chuyển trên không trong các thành phố đông dân cư sẽ vận chuyển hành khách nhanh hơn và hiệu quả hơn so với các phương tiện giao thông mặt đất thông thường hiện nay, với chi phí thấp hơn và cực kỳ linh hoạt.

Một thành viên của hoàng tộc Qatar sở hữu tới 7 chiếc xe Porsche 959 "hàng hiếm", trong đó có chiếc...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.