Porsche xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện mới tại Đức

Thứ Ba, 27/04/2021 13:30

Porsche đang có kế hoạch thành lập một cơ sở sản xuất pin ở Đức nhằm tăng tốc quá trình điện khí hóa của mình.

Porsche xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện mới tại Đức 1

Porsche sẽ xây dựng nhà máy sản xuất pin EV tại Đức nhằm đẩy nhanh quá trình điện khí hóa của mình

Giám đốc điều hành của Porsche, Oliver Blume, đã tiết lộ rằng công ty đang có kế hoạch thành lập một cơ sở sản xuất pin ở Đức trong một nỗ lực nhằm tăng tốc quá trình điện khí hóa của mình, theo báo cáo của Automotive News. Địa điểm xây dựng nhà máy ở thị trấn Tuebingen của Swabian.

Blume cũng nói với tờ báo Đức rằng “tế bào pin là công nghệ then chốt cho ngành công nghiệp ô tô của Đức mà chúng tôi cũng phải có ở đất nước mình. Và Porsche muốn đóng vai trò tiên phong trong việc này.”

Điều này được đưa ra sau khi các báo cáo cho biết các nhà sản xuất ô tô châu Âu đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất châu Á về linh kiện ô tô điện.

Hiện tại, nhiều nhà sản xuất ô tô lớn nhận nguồn cung cấp pin từ nhà sản xuất pin Trung Quốc Contemporary Amperex Technology Limited (CATL), đang đầu tư 5,1 tỷ USD vào việc thành lập một nhà máy sản xuất pin EV mới tại Indonesia .

Trong khi đó, Porsche trang bị gói pin của Taycan từ nhà cung cấp Đức Dräxlmaier, nằm gần Stuttgart. Cơ sở khách hàng của Dräxlmaier còn bao gồm Audi, BMW, Jaguar, Land Rover, Maserati, Mercedes-Benz, MINI và Volkswagen.

Mô tô thể thao Suzuki Hayabusa được mệnh danh là "thần gió" vừa ra mắt phiên bản mới tại thị trường...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.