Qua mặt nhiều tên tuổi lớn, Mazda MX-5 lên... đỉnh

Thứ Bảy, 26/03/2016 17:01

73 nhà báo quốc tế đã lựa chọn Mazda MX-5 là "Xe của năm 2016" thay vì những tên tuổi khác trên thế giới.

qua mặt nhiều tên tuổi lớn, mazda mx-5 lên... đỉnh
Mazda MX-5 giành giải thưởng vinh quang "Xe của năm 2016". - Ảnh: Motoring

MX-5 vừa trở thành chiếc Mazda thứ 2 nhận giải thưởng danh giá "Xe của năm 2016". Không chỉ vậy, MX-5 còn vinh dự "ẵm" thêm hạng mục Xe thiết kế đẹp nhất của năm, qua mặt cả anh em cùng họ Mazda CX-3 và chiếc sedan XE của Jaguar.

Đây là một giải thưởng danh giá do World Car phối hợp với New York Motor Show đồng tổ chức đánh giá, bình chọn. 73 nhà báo kì cựu chuyên viết về xe hơi đến từ 23 quốc gia trên thế giới đã tham gia vào việc đánh giá, bình chọn này.

Ban tổ chức đã đánh giá các loại xe dựa trên 18 hạng mục theo từng phân khúc. Từ 18 xe đứng đầu các phân khúc, họ tiếp tục bình chọn ra xe giữ vị trí số 1.

Và Mazda MX-5 đã bỏ xa 2 đối thủ Mercedes-Benz GLC SUV và chiếc sedan A4 mới của Audi để giành vị trí quán quân. 

Một trong những lý do giúp MX-5 giành được chiến thắng đó là xe đã đi ngược thời đại khi rút ngắn 105mm chiều dài và nhẹ hơn 100kg so với bản tiêu chuẩn trong khi các đối thủ ăn theo xu hướng tăng kích thước và trọng lượng. 

MX-5 được trang bị động cơ 4 xi-lanh dung tích 1.5 lít và 2.0 lít phun xăng trực tiếp, đi kèm cùng hộp số tự động hoặc hộp số tay 6 cấp. Chiếc xe này trở nên đặc biệt, thậm chí có 1-0-2 khi Madza đính kèm cho xe sáng chế "Jinba ittai" để khi lái MX-5, tài xế có cảm giác đang điều khiển một bộ phận trên cơ thể mình. 

Ngoài giải thưởng trên, Ban tổ chức cũng đã trao giải "Xe xanh của năm" cho Toyota Mirai trong khi Audi R8 Coupe đã trở thành "Xe có hiệu suất cao nhất của năm". Danh hiệu "Xe sang của năm" đã thuộc về BMW 7-Series.  

Nhiều ý kiến cho rằng Audi A4 không xứng được trao danh hiệu "Xe của năm 2016", mà phải là BMW...
Hằng Thu
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.