Quá trình thiết kế mẫu xe điện Porsche Mission E Concept

Thứ Năm, 31/03/2016 15:47

Những hình ảnh về quá trình thiết kế mẫu xe điện đầu tiên của Porsche vừa lộ diện.

quá trình thiết kế mẫu xe điện porsche mission e concept
Porsche Mission E Concept sẽ là đối thủ cạnh tranh của xe điện Tesla Model S đình đám. Ảnh: Motortrend.

Porsche vừa tung ra video mới tập trung nổi bật sự sáng tạo của mẫu Misson E – dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện, được đánh giá là đối thủ cạnh trành của Tesla Model S “nổi đình nổi đám” trước đó.

Lấy cảm hứng từ sự kết hợp giữa những mẫu Porsche truyền thống và xe đua như  919 Hybrid, hãng xe nổi tiếng đã biến hóa ra mẫu sedan thể thao chạy điện đặc sắc này, mang đến một cái nhìn độc đáo cho phân khúc xe điện.

Ngoại thất xe nổi bật với phần ba-đờ-sốc phía trước, được thiết kế vòng cung giống như các anh em Porsche khác, tuy nhiên hai cửa hút khí điều chỉnh lượng khí phía dưới đèn pha lại hướng về phía vòm bánh xe. Đội ngũ thiết kế cũng nhấn mạnh rằng họ muốn chiếc xe này sẽ gây ra một sự khiêu khích nhưng vẫn mang đậm phong cách truyền thống của Porsche.Các chi tiết như 4 đèn pha LED, dải ánh sáng phát quang ở phần cản sau hay khung cửa vẫn được giữ nguyên như cũ.

quá trình thiết kế mẫu xe điện porsche mission e concept
Bản mẫu thiết kế vẽ tay của Mission E.

Phần nội thất được lấy cảm hứng từ Porsche 911 với các tính năng như kiểu soát hành động, nhận dạng bằng mắt có thể được sử dụng để truy cập vào hệ thống thông tin giải trí. Ghế ngồi mang phong cách thể thao nhưng có thiết kế gọn nhẹ hơn.

Năm ngoái, Porsche đã tuyên bố rằng sẽ đưa vào sản xuất mẫu xe điện Misson E Concept và đây sẽ là dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng. Xe sẽ được sản xuất tại nhà mãy tại Stuttgart-Zuffenhausen của Porsche, sẽ được đầu tư khoảng 759 triệu USD và tạo ra hơn 1000 việc làm.

Video quy trình thiết kế của Porsche Mission E Concept:

Volvo cho biết 20% số lượng xe XC90s đều là các mẫu xe plug-in hybrids.
Hằng Thu
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù được ngụy trang kỹ càng, chiếc Kia Sorento 2024 chạy thử nghiệm vẫn lộ ra một số chi tiết thay đổi lớn so với đời xe hiện hành.