Quận Tân Bình chưa bao giờ cấp phép cho bãi xe FUSO và Isuzu

Thứ Ba, 15/08/2017 09:05

Lãnh đạo Quận Tân Bình (TP. HCM) khẳng định, chưa bao giờ cấp phép hoạt động cho bãi xe mà FUSO và Isuzu thuê.

quận tân bình chưa bao giờ cấp phép cho bãi xe fuso và isuzu

Cận cảnh bãi xe của Isuzu và FUSO với những điều kiện sân bãi hết sức nghèo nàn

Ngày 13/8, trao đổi với PV Báo Giao thông về việc Sở GTVT TP. HCM có cấp phép hoạt động cho bãi xe tại Hẻm 104 đường Tân Sơn, Quận Tân Bình hay không, lãnh đạo Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh cho biết, việc cấp phép cho các bãi đỗ xe hiện đang được giao cho UBND các quận, huyện thực hiện.

Phóng viên tiếp tục liên hệ với ông Châu Minh Hiếu, Phó Chủ tịch UBND Quận Tân Bình (TP.HCM) để xác minh thông tin. Trả lời phóng viên ông Châu Minh Hiếu khẳng định: “Quận chưa bao giờ cấp phép hoạt động cho bãi xe này vì đó là phạm vi đất quốc phòng”.

Như vậy có thể khẳng định bãi xe mà FUSO và Isuzu thuê làm bãi xe đã hoạt động trong suốt nhiều năm qua mà không hề có giấy phép của cơ quan quản lý tại địa phương.

Trước đó, ngày 12/8, Báo Giao thông đã có bài phản ánh việc 2 doanh nghiệp ô tô lớn là FUSO và Isuzu thuê đất quốc phòng tại Hẻm 104 đường Tân Sơn (Quận Tân Bình - TP. HCM), ngay cạnh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để làm bãi xe trung chuyển bất chấp các quy định pháp luật và sự thiếu thốn về điều kiện sân bãi. Dù biết đây không phải là đất kinh doanh và chủ quản lô đất này không thể xuất hoá đơn nhưng 2 doanh nghiệp này vẫn thuê làm nơi lưu giữ hàng trăm chiếc xe mới cập cảng từ nhiều năm nay.

Điều đáng ngạc nhiên là nơi để xe của 2 thương hiệu xe hơi hàng đầu Việt Nam lại là một bãi xe tạm bợ. Tất cả các tiêu chuẩn về một bãi đỗ xe thông thường theo quy định cũng không đáp ứng được. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh môi trường trong bãi cũng không được đảm bảo. Toàn bộ bãi xe cũng không hề có mái che. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của những chiếc xe khi đến tay khách hàng…

FUSO và Isuzu trong nhiều năm thuê đất quốc phòng làm bãi xe bất chấp các quy định pháp luật, điều...
Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.