Quên không kéo phanh tay, ô tô lao nhanh xuống dốc khiến tài xế rụng tim

Thứ Năm, 10/10/2019 14:00

Một tài xế đi ra khỏi chiếc xe của mình mà quên kéo phanh tay khiến chiếc xe trôi tự do xuống, lao vào nhà dân ven đường.

Vụ việc xảy ra vào ngày 23/9 tại Singapore, tài xế đã đi ra khỏi chiếc xe van mà không kéo phanh tay khiến xe trôi tự do xuống dốc rồi lao vào một căn nhà gần đó. Rất may không có thương tích gì xảy ra.

Một trong những lỗi mà các lái xe thường gặp chính là việc quên kéo phanh tay khi đỗ xe. Điều này có thể gây ra những va chạm, tai nạn ngoài ý muốn. Một số tài mới thường quên hoặc chủ quan cho rằng khi đỗ xe, chuyển cần số về P thì xe sẽ đứng yên. Tuy nhiên, dù cần số đã chuyển về P, xe không thể di chuyển do hộp số giữ lại, nhưng có nhiều trường hợp xe đỗ tại những địa điểm có độ dốc lớn, xe chịu tải nặng hay vì lý do nào đó có thể gây sự cố, số P mất tác dụng và bánh răng cóc mòn nhanh.

Lúc này nếu không gài phanh tay sẽ làm xe bị trôi và rất dễ xảy ra va chạm. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, khi sử dụng ô tô các lái xe nên tập thói quen kéo phanh tay khi dừng đỗ xe.

Một thành viên của hoàng tộc Qatar sở hữu tới 7 chiếc xe Porsche 959 "hàng hiếm", trong đó có chiếc...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.