Quỹ tài chính lớn nhất thế giới kiện Volkswagen vì lừa dối

Thứ Ba, 17/05/2016 06:34

Ngày 15/5, Quỹ tài chính lớn nhất thế giới kiện Volkswagen vì liên quan tới bê bối khí thải.

quỹ tài chính lớn nhất thế giới kiện volkswagen vì lừa dối

Volkswagen tiếp tục bị kiện vì liên quan tới bê bối khí thải - Ảnh minh họa

Ngày 15/5, Quỹ Quản lý đầu tư ngân hàng Norges của Na-uy, quỹ tài chính lớn nhất thế giới tuyên bố chuẩn bị kiện Tập đoàn sản xuất ô tô của Đức Volkswagen AG liên quan tới bê bối khí thải, theo Reuters.

Quỹ Quản lý đầu tư ngân hàng Norges thuộc Norges - Ngân hàng Trung ương Na-uy. Đại diện quỹ, bà Marthe Skaar cho biết: “Quỹ quản lý đầu tư Ngân hàng Norges chuẩn bị có hành động pháp lý đối với Volkswagen về việc công ty này đã cung cấp số liệu khí thải không chính xác. Chúng tôi được một đội ngũ luật sư cố vấn để thực hiện quá trình kiện tụng theo luật của Đức. Là một nhà đầu tư, chúng tôi có trách nhiệm phải đảm bảo cổ phần của công ty trong Volkswagen”. Một phát ngôn viên khác giấu tên cho biết: Đơn kiện sẽ được đệ lên một tòa án tại Đức nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Năm ngoái, Volkswasgen thừa nhận đã sử dụng phần mềm bí mật trong ô tô để lừa dối thử nghiệm khí thải. Theo đó, Quỹ Quản lý đầu tư ngân hàng Norges cho biết, hành vi lừa dối của Volkswagen góp phần gây ra thua lỗ 4,9 tỉ crown (gần 580 triệu USD) trong quý hai của quỹ này. 

Volkswagen vốn là thương hiệu xe cho giai cấp công nhân, nhưng giờ đây đã trở thành xe cho những kẻ...
Trang Trần
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.