Ra mắt Daihatsu Tanto Fun Cross - xe cỡ nhỏ cùng nền tảng Toyota Raize

05/10/2022 08:30

Daihatsu Tanto là mẫu ô tô siêu nhỏ, dùng động cơ tăng áp và được phát triển trên cùng nền tảng với Toyota Raize.

Daihatsu Tanto được xếp vào nhóm kei car - loại ô tô có kích cỡ nhỏ nhất tại Nhật Bản. Mẫu xe này đang ở thế hệ thứ 4, bắt đầu bán ra từ giữa năm 2019.

Vừa qua, Daihatsu bổ sung cho Tanto phiên bản đặc biệt có tên gọi Fun Cross với ngoại hình mang hơi hướm việt dã, cứng cáp giống xe SUV.

So với các phiên bản còn lại như Custom X và Custom RS, mẫu Tanto Fun Cross có cản trước và lưới tản nhiệt kích cỡ lớn, tạo hình vuông vức hơn. Hoạ tiết cụm đèn pha cũng được làm mới.

Táp-lô của xe có bố cục gọn gàng, ưu tiên công năng với nhiều vị trí để đồ. Xe được trang bị màn hình cảm ứng trung tâm và bảng đồng hồ kỹ thuật số.

Daihatsu Tanto được phát triển trên phiên bản cho xe kei car của nền tảng DNGA (Daihatsu New Global Architecture). Biến thể cho ô tô hạng A của nền tảng này (DNGA-A) được dùng trên mẫu SUV đô thị Toyota Raize hiện bán ở Việt Nam.

Daihatsu Tanto có chiều dài x rộng x cao tương ứng 3.395 x 1.475 x 1.775 mm, chiều dài cơ sở 2.460 mm. So với những mẫu xe hạng A như Kia Morning, Hyundai Grand i10, Tanto ngắn và hẹp hơn.

Xe được trang bị động cơ 3 xi-lanh 658 cc công suất 51 mã lực, hoặc động cơ tăng áp 3 xi-lanh 658 cc cho công suất 63 mã lực và hộp số vô cấp CVT. Ngoài động cơ turbo, Daihatsu Tanto còn có cả lựa chọn hệ dẫn động 2 cầu.

Tại Nhật Bản, mẫu Daihatsu Tanto Fun Cross có giá khởi điểm 1,368 triệu yen (khoảng 229 triệu đồng). Phiên bản cao nhất giá 2,15 triệu yen (khoảng 354 triệu đồng).