Ra mắt MINI Cooper bản giới hạn kỷ niệm 60 năm thành lập

19/07/2021 10:00

MINI vừa giới thiệu phiên bản kỷ niệm 60 năm của Cooper với tên gọi Anniversary Edition được sản xuất giới hạn 740 chiếc trên toàn cầu.

Phiên bản kỷ niệm 60 năm của Cooper sẽ ra mắt chính thức vào tháng 9/2021 và được áp dụng trên dòng xe hatchback 3 cửa với các biến thể: Cooper, Cooper S và JCW.

MINI Cooper phiên bản đặc biệt chỉ sản xuất giới hạn 740 chiếc trên toàn cầu

Phiên bản đặc biệt có 3 tùy chọn màu sơn ngoại thất là xanh British Racing Green, đen Midnight Black và xanh Rebel Green.

Khách hàng cũng sẽ tìm thấy những chi tiết sọc đen trắng tương phản, cùng với con số 74 sơn mờ 2 bên cửa. Đây là số hiệu của chiếc MINI đầu tiên giành chiến thắng ở cuộc đua trong quá khứ.

Các điểm nổi bật khác bao gồm: bộ mâm 18 inch, kẹp phanh màu đỏ, huy hiệu Cooper ở bên hông và cột C.

Khoang cabin MINI Cooper Anniversary Edition

Bên trong khoang cabin, nhà sản xuất trang bị cho phiên bản đặc biệt Anniversary Edition ghế thể thao bọc da Dinamica cùng da thường. Những chi tiết trang trí màu đỏ trên vô lăng thể thao bọc da Nappa sang trọng, bảng táp - lô.

Ngoài ra, phía dưới vô lăng còn có thêm huy hiệu Cooper. Là phiên bản đặc biệt, mỗi chiếc MINI Cooper Anniversary Edition bán ra sẽ có thêm chữ ký của John, Mike và Charlie Cooper.

Con số "74" được sơn mờ hai bên cửa

MINI Cooper được trang bị động cơ tăng áp 1.5L, 3 xy-lanh quen thuộc, sản sinh công suất 134 mã lực và mô-men xoắn cực đại 219 Nm.

Cooper S dùng động cơ tăng áp 2.0L với công suất 189 mã lực và mô-men xoắn cực đại 279 Nm. Trong khi đó biến thể JCW tạo ra 228 mã lực và 318 Nm.

MINI Cooper Anniversary Edition sẽ được sản xuất giới hạn 740 chiếc trên toàn cầu, giá bán của dòng hatchback này vẫn chưa được hãng xe Anh quốc công bố.

Xem thêm một số hình ảnh của MINI Cooper Anniversary Edition:

Hiểu Lam