Ra mắt phiên bản đặc biệt cuối cùng của Freelander

Thứ Bảy, 17/05/2014 16:17

Phiên bản đặc biệt cuối cùng của Freelander được phát triển dựa trên phiên bản HSE Lux, vì vậy mà trang bị trên xe rất sang trọng và cao cấp.

ra mắt phiên bản đặc biệt cuối cùng của freelander

Trước khi thay thế Freelander bằng mẫu Discovery Sport hoàn toàn mới ra mắt trong năm sau, Land Rover đã quyết định nâng cấp Freelander lần cuối, bao gồm cả một phiên bản đặc biệt. Theo đó, phiên bản nâng cấp cuối cùng sẽ có tên là Landrover Freelander Metropolis. Đây đồng thời là mẫu Freelander sang trọng nhất từ trước đến nay với  giá bán ra trên thị trường là 35.995 Bảng, tương đương với 60.385 USD.

Giá cả cũng như các trang bị có trên Freelander Metropolis cũng đồng thời giới thiệu định hướng của Land Rover cho mẫu Discovery Sport mới. Cụ thể, mẫu SUV mới sẽ sang trọng và cao cấp hơn.

Các trang bị có trên Freelander Metropolis được lấy từ phiên bản HSE Lux sang trọng, bao gồm  sơn ngoại thất màu ánh kim, ghế bọc da Windsdor, cửa sổ trời, bộ lazăng hợp kim 19 inc, hệ thống âm thanh Meridian, hệ thống dẫn đường định vị vệ tinh tích hợp màn hình cảm ứng, thảm sàn sang trọng, camera lùi và các chi tiết nổi bật màu đen bóng.

Xe có duy nhất một trang bị động cơ là động cơ turbo-diesel SD4 2.2 lít, , sản sinh công suất 188 mã lực. Các phiên bản Freelander khác như SE và SE Tech sẽ được trang bị động cơ diesel  SD4 2.2 lít, công suất 148 mã lực.

Dự kiến Freelander bản nâng cấp sẽ được bán ra vào tháng 6 với mức giá cơ bản cho Freelander SE TD4 là 27.765 Bảng, tương đương 46.580 USD.

Mẫu xe thay thế cho Freelander là Discovery Sport dự kiến sẽ ra mặt vào cuối năm nay và được bán ra trong năm sau. Mẫu Sport sẽ là mẫu xe đầu tiên thuộc dòng Discovery mới, xe sẽ có các tùy chọn động cơ 4 xi-lanh của Jaguar Land Rover.

 

Thanh Hà (Theo AutoPro)
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.