Ra mắt thiết bị báo tin cho chủ xe khi ô tô bị đánh cắp

Thứ Hai, 31/08/2020 08:00

Công cụ theo dõi qua GPS ngày càng phát triển, đến mức có thể báo tin cho chủ nhân nếu chiếc xe đột nhiên di chuyển khỏi vị trí đang dừng đỗ.

ra mắt thiết bị báo tin cho chủ xe khi ô tô bị đánh cắp
Thiết bị định vị Place and Trace có thể cảnh báo chủ nhân nếu chiếc xe di chuyển

Một thiết bị có tên Place and Trace vừa được Motor1 giới thiệu, hứa hẹn cung cấp nhiều tính năng hơn là một thiết bị giám sát hành trình tiêu chuẩn trên xe hơi, thậm chí dùng cho cả xe đạp, xe máy và các loại phương tiện mặt đất khác.

Cụ thể hơn, thiết bị có kích thước bỏ túi này (cỡ bằng một cục pin dự phòng) có thể được đặt ở bất kỳ đâu bên trong ô tô và nhờ có modem di động, nó sẽ giao tiếp với máy chủ của nhà sản xuất và gửi thông tin đến thiết bị di động của chủ xe bằng ứng dụng đồng hành.

Chủ sở hữu được cung cấp các tính năng thông minh, chẳng hạn như thông báo khẩn trong trường hợp xe di chuyển, cũng có cài đặt để tạo chu vi giám sát phương tiện.

Theo thông số kỹ thuật chính thức, Place and Trace không cần nguồn điện vì nó được trang bị viên pin tích hợp có thể kéo dài đến 4 năm.

Tuy nhiên, tính năng thực sự hữu ích nhất sẽ phát huy tác dụng nếu chiếc xe bị đánh cắp.

Place and Trace tự động cảnh báo cho bạn và kết nối với máy chủ của công ty mẹ để cung cấp thêm thông tin về vị trí của nó, bao gồm cả tọa độ thời gian thực.

Sau đó, hệ thống máy chủ gửi thông tin đến cảnh sát địa phương và giúp họ tìm thấy chiếc xe bằng cách cung cấp dữ liệu cập nhật về vị trí của nó.

Place and Trace chưa được tung ra thị trường với tư cách một sản phẩm thương mại hoàn chỉnh, do đang nghiên cứu vị trí tích hợp trên xe hơi đủ an toàn để không bị tháo ra một cách đơn giản.

Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm cho thấy tính khả thi, thuyết phục được các nhà đầu tư bỏ vốn để ra sản phẩm hàng loạt với mức giá hợp lý khi lên kệ.

UAV là các thiết bị bay không người lái, quay video và truyền hình ảnh gửi về làm bằng chứng cho...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.