Ra mắt thiết bị báo tin khẩn cấp cho người nhà nạn nhân ngã xe máy

Chủ Nhật, 07/06/2020 14:30

Thông qua ứng dụng điện thoại Vivitar, thiết bị của Bosch sẽ gửi một thông điệp khẩn cấp đến người thân của nạn nhân vừa bị tai nạn xe máy.

ra mắt thiết bị báo tin khẩn cấp cho người nhà nạn nhân ngã xe máy
Bosch thử nghiệm hệ thống Help Connect Motorcycle - Trợ giúp kết nối người đi xe máy

Ngày 6/6/2020, Paultan.org đưa tin hãng công nghiệp Bosch của Đức, được biết đến với các sản phẩm và sáng kiến ​​an toàn cho phương tiện giao thông, đã giới thiệu công nghệ kết nối trợ giúp Vivitar của Bosch để nâng cao phản ứng hỗ trợ khẩn cấp cho người đi xe mô tô.

Hệ thống gọi khẩn cấp được kết nối kỹ thuật số này lấy dữ liệu từ Đơn vị đo lường quán tính (IMU) của xe máy và tự động gửi tín hiệu khẩn cấp đến số máy được chỉ định, nếu dữ liệu vượt quá các thông số được lập trình của nó.

Cảm biến có thể phân biệt giữa việc một chiếc xe máy có bị tai nạn hay không hay chỉ là bị đổ xe khi đang đứng yên. Điều này được thực hiện bằng cách thu thập dữ liệu từ IMU một trăm lần mỗi giây, đo gia tốc và tốc độ góc.

Đơn vị đo lường quán tính IMU được lập trình để tính toán vị trí hiện tại, tốc độ và góc nghiêng của chiếc xe máy nhưng nó không cần một mô-đun hoặc bộ điều khiển riêng biệt phải lắp đặt vào xe, giúp hệ thống Vivitar dễ dàng tích hợp vào IMU hiện tại của Bosch.

ra mắt thiết bị báo tin khẩn cấp cho người nhà nạn nhân ngã xe máy
Mô phỏng hoạt động của hệ thống Bosch Help Connect Motorcycle - Trợ giúp kết nối người đi xe máy

Thông qua ứng dụng Vivitar của Bosch được cài trên điện thoại thông minh của người lái qua Bluetooth, một tin nhắn (hoặc cuộc gọi khẩn) được gửi đến số máy chỉ định.

Vivitar cũng có thể tích hợp vào ứng dụng độc quyền của nhà sản xuất xe máy, có thể tự động truyền dữ liệu y tế và thông báo đến bên thứ ba như là người thân hoặc người liên lạc khẩn cấp.

Với tất cả các điện thoại thông minh có chức năng GPS, việc xác định vị trí người lái trong trường hợp bay người khỏi xe máy cũng được thực hiện dễ dàng hơn.

Dịch vụ này trước mắt có sẵn cho khách hàng ở Đức sử dụng hệ thống Trợ giúp kết nối Vivitar bằng ngôn ngữ tiếng Đức (hoặc tiếng Anh) từ bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu.

Đầu tháng 6, mặt bằng giá bán các mẫu xe tay ga cũng như xe số của Honda tại các đại lý giảm hơn so...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.