Ra mắt xe điện Yamaha NEO’S tại Việt Nam, giá 50 triệu đồng

Thứ Sáu, 30/12/2022 15:35

Yamaha là hãng xe Nhật Bản đầu tiên bước vào cuộc chơi xe máy điện tại thị trường Việt Nam.

Yamaha Motor Việt Nam chính thức giới thiệu tới khách hàng mẫu xe máy điện NEO’S, bán ra từ 2/2023 với giá 50 triệu đồng. Đây cũng là mẫu xe máy điện thương hiệu Nhật Bản đầu tiên được bán chính hãng tại Việt Nam.

ra mắt xe điện yamaha neo’s tại việt nam, giá 50 triệu đồng

Cận cảnh Yamaha NEO'S giá 50 triệu đồng

Về thiết kế, Yamaha NEO’S hướng tới nhóm khách hàng trẻ trung, yêu thích phong cách di chuyển xanh.

Một số trang bị nổi bật có thể kể đến như đèn LED trước/ sau, màn hình thông số LCD, cổng sạc điện thoại… Thêm vào đó, xe còn được trang bị Y-Connect giúp chủ xe dễ dàng theo dõi thông tin xe, dung lượng pin… thông qua điện thoại thông minh.

Về vận hành, xe sử dụng động cơ điện YIPU 2 không chổi than. Theo Yamaha thông tin, động cơ này hạn chế tiếng ồn và giảm thiếu mất mát động năng. Thêm vào đó, khác biệt với các xe máy điện trên thị trường, với NEO’S, khi giảm ga thì phanh động vơ vẫn hoạt động, mang cảm giác lái êm ái như một chiếc xe ga bình thường. Độ nhạy tay ga tốt cũng giúp xe khởi hành ngang dốc dễ dàng.

ra mắt xe điện yamaha neo’s tại việt nam, giá 50 triệu đồng

Thông tin về pin của Yamaha NEO'S

Đáng chú ý, động cơ được gắn vào vành xe bằng bu-lông nên dễ dàng khi tháo bánh để vá hay thay lốp.

Loại pin sử dụng trên xe là Lithium-ion 51,1V, có quãng đường di chuyển 1 lần sạc là 72 km (theo tiêu chuẩn WMTC). Xe cũng có thể lắp thêm 1 pin phụ, tăng quãng đường di chuyển tối đa lên 144 km.

Pin của xe có thể sạc trực tiếp trên xe hoặc ráo rời để sạc bằng nguồn điện dân dụng. Trả lời PV Báo Giao thông, đại diện Yamaha cho biết pin của xe được bảo hành 2 năm, không giới hạn số kilomet. Giá xe 50 triệu đồng đã bao gồm 1 pin kèm theo xe.

Mitsubishi vừa thông báo dừng sản xuất mẫu xe cỡ nhỏ Mirage tại thị trường quê nhà Nhật Bản.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.