Ra Tết đại lý ô tô vắng lặng, nhiều mẫu xe giảm giá hết nấc

Thứ Năm, 25/02/2021 08:30

Thị trường ô tô đầu năm 2021 đang hạ nhiệt, nhiều đại lý ô tô trong tình cảnh "đìu hiu, chợ chiều" dự kiến doanh số quý I/2021 sẽ giảm mạnh.

ra tết đại lý ô tô vắng lặng, nhiều mẫu xe giảm giá hết nấc

Nhiều đại lý ô tô dự đoán doanh số quý I/2021 sẽ giảm mạnh do dịch bệnh nhưng không còn tâm lý "bị động"

Theo khảo sát của PV Xe Giao thông, tại các đại lý ô tô trên địa bàn Hà Nội dịp sau Tết Nguyên đán khá thưa thớt khách, nhiều đại lý trong tình cảnh "đìu hiu chợ chiều" do lượng khách tới xem xe, mua xe giảm đột biến.

Nhân viên đại lý Hyundai Phạm Văn Đồng cho biết, tình trạng này đã xảy ra từ tháng 1/2021, khi chính sách hỗ trợ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước của Chính phủ hết hiệu lực từ ngày 31/12/2020. Tuy nhiên, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần 3, đại lý trở nên "ế ẩm" hơn.

Một phần do nền kinh tế bị ảnh hưởng, mặt khác, người dân có tâm lý e ngại đến nơi đông người mua sắm và dành tiền để "phòng hờ" khi dịch bệnh khó khăn.

Ngoài ra, theo giám đốc một đại lý Kia tại Hà Nội, do chính sách giảm phí trước bạ chỉ có hiệu lực đến hết năm 2020 nên khách hàng có nhu cầu đều đổ dồn mua xe trong tháng 12, doanh số tại đại lý tháng này cũng tăng trưởng đột biến.

Tháng 1/2021, doanh số bị giảm đến 90% so với tháng 12/2020 và so với tháng 1/2020 thấp hơn rất nhiều bởi tháng 1 năm ngoái trùng với thời điểm gần Tết Nguyên đán nên nhu cầu mua xe lớn, doanh số bán hàng tăng trưởng mạnh.

Dù chưa hết tháng nhưng theo vị giám đốc này, tháng 2/2021 dự kiến doanh số sẽ thấp hơn nhiều, thậm chí còn thấp hơn tháng Ngâu (tháng 7 Âm lịch) theo đúng chu kỳ bán hàng hàng năm.

"Nhìn chung quý I/2021, doanh số bán hàng sẽ rất thấp, tuy nhiên, đây là điều mà đại lý đã dự đoán trước nên không bị bất ngờ và tâm lý thất vọng.

Đặc biệt, đầu năm 2021 khi dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát, do đã có kinh nghiệm từ năm 2020 nên đại lý và nhân viên bán hàng đã chủ động hơn để vừa ổn định kinh doanh và vừa tham gia phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho khách hàng tới đại lý mua xe thông qua việc triển khai một loạt những biện pháp phòng dịch.

Hiện người dân đã có lòng tin hơn trong công tác kiểm soát dịch bệnh của chính quyền các cấp nên dự đoán thời gian tới, thị trường ô tô sẽ có phần tươi sáng hơn", giám đốc đại lý Kia ở Hà Nội cho biết thêm.

Theo khảo sát của PV tại các đại lý trên địa bàn Hà Nội, do thị trường đang vào chu kỳ có sức mua thấp nhất trong năm nên nhiều mẫu xe đã được giảm giá sâu. Cụ thể như: Mazda CX-8 ưu đãi tới 100 triệu đồng; Mazda CX-6 ưu đãi đến 60 triệu đồng; Mitsubishi Pajero Sport ưu đãi đến 55 triệu đồng; Ford Việt Nam ưu đãi 20 - 25 triệu đồng cho EcoSport, Everest và Ranger...

Mô tô thể thao CFMoto 400NK 2020 có dung tích 400cc với công suất cực đại 41 mã lực và mô men xoắn...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.