Range Rover - Bentley Bentayga: Cuộc chiến nâng tầm xe sang

Thứ Tư, 27/07/2016 10:27

Land Rover sẽ đẩy phiên bản mới của Range Rover SUV lên phân hạng thị trường cao hơn, để cạnh tranh với Bentley Bentayga.

range rover - bentley bentayga: cuộc chiến nâng tầm xe sang
Giá xe của Range Rover xấp xỉ giá khởi điểm của Bentley Bentayga - Ảnh:Jaguarlandrover

Thực tế là thị trường đang cho thấy đất sống cho một mẫu SUV hạng siêu sang tồn tại một khả năng rất lớn. Trong khi Range Rover phiên bản cao cấp nhất có giá khoảng 200.000 USD, thì Bentley Bentayga có giá khởi điểm từ 230.000 USD.

Nếu đẩy Range Rover lên phân hạng cao hơn thì danh mục sản phẩm của Land Rover sẽ bị khuyết, nhưng hãng xe Anh quốc đã có giải pháp cho vấn đề này. Để phần nào lấp chỗ trống mà Range Rover sẽ bỏ lại khi lên hạng, Land Rover sẽ đẩy thế hệ mới của Discovery và Discovery Sport lên phân khúc cao hơn hiện tại.

"Tôi nghĩ là không có giá trần cho Range Rover. Khi Discovery và Discovery Sport được đẩy lên phân khúc cao cấp hơn, thì Range Rover cũng phải như vậy, và đó là những gì chúng tôi muốn làm", ông Gerry McGovern - Giám đốc thiết kế kiêm Giám đốc sáng tạo của Land Rover cho biết.

Tuy nhiên, Range Rover sẽ không phát triển theo hướng to lớn hơn. Ông McGovern nói thêm rằng hãng không có ý định biến Range Rover thành SUV ba hàng ghế, dù bản Range Rover Sport có thể sẽ tiếp tục đứng ở phân khúc này.

Sự thay đổi này của Land Rover có thể cũng sẽ ảnh hưởng đến Defender thế hệ kế tiếp. Ông McGovern hé lộ rằng xe Defender thế hệ mới có thể bớt "thô ráp" hơn, để thế chỗ Discovery.

Theo Automotive

Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.