Renault Duster gây thất vọng khi thử nghiệm mức độ an toàn

Thứ Năm, 11/05/2017 15:33

Chiếc SUV của Renault tại thị trường Ấn Độ đã không đạt được hầu hết các thử nghiệm về an toàn.

renault duster gây thất vọng khi thử nghiệm mức độ an toàn

Bản cơ sở của Renault Duster tại Ấn Độ không đạt được bất kỳ ngôi sao nào trong thử nghiệm an toàn của Global NCAP 

Phiên bản được thử nghiệm và đánh giá là bản cơ sở được bán ra tại Ấn Độ và không được trang bị túi khí. Việc thử nghiệm đã cho kết quả đáng thất vọng trong thử nghiệm gần đây nhất của Global NCAP (Uỷ ban đánh giá xe mới toàn cầu). Thậm chí hạng mục bảo vệ dành cho người lớn của mẫu xe này còn không dành được điểm nào, trong khi hạng mục bảo vệ trẻ em phía sau chỉ được đánh giá 2 sao (trong thang điểm tối đa 5 sao).

Tổng thư ký của Global NCAP, David Ward bình luận: “Thật là đáng tiếc khi trong tuần lễ an toàn đường bộ của Liên hợp quốc, chúng tôi lại gặp phải một chiếc xe zero-star trong thử nghiệm va chạm. Renault hiện đang bán Duster tại một số thị trường. Tuy nhiên có vẻ như hãng xe này cung cấp một phiên bản thiếu an toàn cho thị trường  Ấn Độ".

Sau khi nhận được kết quả này, nhà sản xuất ô tô Pháp đã yêu cầu Global NCAP thử nghiệm một phiên bản Duster khác, với một túi khí lái đơn và chiếc này đã đạt được 3 sao cho hạng mục bảo vệ người lớn. Trong video về thử nghiệm va chạm có thể dễ dàng nhận thấy khoang hành khách của chiếc Duster gặp vấn đề lớn sau những va chạm.

Tại thị trường Việt Nam, Renault Duster hiện đang được nhập khẩu tại Nga. Xe sử dụng động cơ 2.0 lít đi kèm hệ dẫn động 4 bánh. Hệ thống an toàn gồm có ABS, ESP, HAC và được trang bị 4 túi khí gồm 2 túi khí trước và 2 túi bên hông. Hiện tại Duster đang có giá bán lẻ 799 triệu đồng.

Video thử nghiệm chiếc SUV Renault Duster của Global NCAP:

 Nguồn video: Global NCAP


 

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.