Renault lập "kỳ tích" với xe điện

Thứ Bảy, 17/09/2016 15:04

Renault đã bàn giao chiếc ZOE đến tay khách hàng, đồng thời tạo nên dấu mốc bán 100.000 chiếc xe điện trên toàn cầu.

renault lập "kỳ tích" với xe điện
Lễ bàn giao chiếc xe điện thứ 100.000 của Renault - Ảnh minh họa

Nếu như ở Mỹ Tesla là mẫu xe điện được ưa chuộng nhất thì ở Châu Âu là Renault. Hãng xe này chiếm tới 27% thị phần xe điện tại Châu Âu, dẫn đầu dòng xe. Theo đó, cứ 4 chiếc xe điện xuất hiện trên đường phố Châu Âu thì có 1 chiếc là xe Renault và ở Pháp, một nửa số xe ô tô điện được sử dụng là xe của Renault.

Mẫu xe giúp Renault cán mốc doanh số khủng 100.000 chiếc xe điện được bán ra là ZOE và người đàn ông may mắn nhận được nhiều ưu đãi với dấu mốc lịch sử này là ông Åsmund Gillebo người Na Uy. Người đàn ông may mắn này đã nhận được quà “khủng” từ nhà cung cấp năng lượng địa phương là năm sạc từ Fortim và 100.000 phút sạc từ Grønn kontakt.

Renault hiện đang cung cấp các dòng xe điện bao gồm mẫu ZOE nhỏ gọn dễ dàng đi lại trong thành phố, mẫu xe đa dụng Kangoo ZE, mẫu Twizy hai chỗ nhỏ gọn và cuối cùng là mẫu sedan điện sang trọng bán chạy nhất tại Hàn Quốc RSM SM3 ZE.

Chevrolet Bolt EV là mẫu xe điện chạy được quãng đường dài nhất với mỗi lần xạc tính đến thời điểm...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.