Renault ngừng sản xuất ô tô 100 triệu đồng do lỗi động cơ

Thứ Năm, 19/05/2016 14:41

Hãng xe Pháp vừa tạm ngừng sản xuất dòng xe giá rẻ Kwid do nghi vấn động cơ có lỗi.

renault ngừng sản xuất ô tô 100 triệu đồng do lỗi động cơ
Renault tạm ngừng sản xuất dòng xe giá rẻ Kwid - Ảnh minh họa

Renault Ấn Độ đã đình chỉ việc sản xuất mẫu ô tô Renault Kwid tại nhà máy ở Oragadam, Tamil Nadu do bộ phận động cơ gặp phải một số vấn đề. Liên doanh xe Pháp tại Ấn Độ phải loại bỏ hơn 1.500 động cơ do có độ ồn cao và đây là lô động cơ đã được sản xuất cho Kwid từ trước ngày 11/5/2016.

Phát ngôn viên của Renault Ấn Độ cho biết, việc ngừng sản xuất này chỉ nhằm thực hiện chương trình bảo dưỡng của nhà máy chứ không ảnh hưởng tới tiến độ giao sản phẩm cho khách hàng.

Tuy nhiên, các báo cáo tiết lộ Renault Ấn Độ, hoạt động bảo dưỡng thường kì chỉ diễn ra từ ngày 21 đến 29/5, trong khi việc sản xuất Kwid đã ngưng từ hôm 11/5.

Hiện Renault Kwid là một trong những sản phẩm đắt khách nhất của Renault Ấn Độ, ước tính sẽ đạt 5% tổng số sản phẩm trên thị trường của công ty này vào năm 2017. Ngoài ra, hãng xe Pháp này còn đang tiến hành nhân rộng thêm ít nhất 2 phiên bản của Kwid và dự định sẽ ra mắt công chúng trong năm nay.

Một trong những lý do Renault Kwid gây bão làng xe hơi đó là sản phẩm này chỉ có giá bán tại Ấn Độ từ 4.200 đến gần 6.000 USD (khoảng 88 đến 121 triệu đồng).

Sedan Renault Megane, Pickup 1T, SUV 7 chỗ sẽ là các mẫu xe mới được Renault trình làng trong năm...
Thanh Phong
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.