Renault vận động 15.000 người nghỉ việc, giảm 17,5% năng suất nhà máy

Thứ Bảy, 30/05/2020 13:30

Hôm qua Nissan đã tiết lộ kế hoạch tái cấu trúc của mình và hôm nay đến lượt Renault cũng làm điều tương tự, với sự cắt giảm lao động khá lớn.

renault vận động 15.000 người nghỉ việc, giảm 17,5% năng suất nhà máy
Renault có kế hoạch cải tổ nhà máy Dieppe sau khi chấm dứt sản xuất chiếc xe Alpin A110

Trong cuộc họp báo trực tuyến diễn ra ngày 28/5/2020 tại trụ sở Tập đoàn Renault ở Pháp, Renault công bố kế hoạch tái cấu trúc với việc cắt giảm lao động trên toàn thế giới, cắt giảm sản lượng hàng năm.

Cụ thể hơn, Renault có kế hoạch sa thải 15.000 nhân viên trên toàn thế giới và giảm 17,5% công suất, từ 4 triệu xe/năm (năm 2019) xuống còn 3,3 triệu xe/năm (vào năm 2024).

Mục tiêu chính của Tập đoàn Renault là giảm chi phí cố định hơn 2 tỷ euro (2,22 tỷ USD) trong 3 năm tới để khôi phục khả năng cạnh tranh và đảm bảo sự phát triển lâu dài.

Đạt được mục tiêu cắt giảm chi phí này chỉ có thể bằng cách giảm lực lượng lao động, cắt giảm sản xuất và đơn giản hóa các thành phần trong xe.

renault vận động 15.000 người nghỉ việc, giảm 17,5% năng suất nhà máy
Nhà máy Dacia ở Mioveni, Romania sẽ bị đóng cửa

Công ty cho biết việc điều chỉnh lực lượng lao động sẽ dựa trên các biện pháp đào tạo lại, luân chuyển nội bộ và kêu gọi nghỉ việc tự nguyện.

Trọng tâm của tái cấu trúc Tập đoàn sẽ là 3 trung tâm lớn trong khu vực có trụ sở tại Pháp, gồm các nhà máy Douai, Maubeuge và Dieppe.

Kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất tại các nhà máy Dacia ở Mioveni (Romania) và Tangiers (Ma rốc) đã bị đình chỉ, đồng thời điều chỉnh năng lực sản xuất tại Nga.

Theo Renault, tổng chi phí ước tính để thực hiện kế hoạch tái cơ cấu là khoảng 1,2 tỷ euro (1,33 tỷ USD) trong khoảng 3 năm.

Renault rút khỏi liên doanh với Tập đoàn Đông Phong (Dongfeng Motor Group) sau gần 7 năm hợp tác...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.